royal coronation
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562
ข่าวด่วน

"หญิงลี" ร้อง ปอท. ถูกปลอมเฟซบุ๊กโพสต์ภาพลามก

วันที่ 23 เมษายน 2562 - 17:09 น.
หญิงลี,หญิงลี ศรีจุมพล,ปอท,แจ้งจับเพจปลอม,ปลอมเฟซบุ๊กหญิงลี
Shares :
เปิดอ่าน 733 ครั้ง

นักร้องดัง "หญิงลี ศรีจุมพล" เดินทางเข้าแจ้งความตำรวจ ปอท. เอาผิดคนปลอมเฟซบุ๊กโพสต์ภาพลามก - ขายของ

คลิปที่ 1

 

               เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 2562 ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี บก.ปอท. น.ส.ธิดารัตน์ หรือ หญิงลี ศรีจุมพล อายุ 36 ปี นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง สังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ร.ต.อ.ศตวรรษ แวงแสน และ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแสง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ หลังพบมีบุคคลนำรูปและประวัติของหญิงลี ไปเปิดเฟซบุ๊กชื่อว่า "หญิงลี ศรีจุมพล-Fan page(มิวสิควิดิโอ) โดยมีการโพสต์ภาพอนาจารจำนวนมาก ทั้งนี้เพจดังกล่าวมีคนกดไลท์มากถึง 57,477 คน มีคนติดตาม 1.7 แสนคน

 

 

 

คลิปที่ 2

               พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ รอง ผบก.ปอท. กล่าวว่า คดีนี้ให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบหาตัวผู้ดูแลเพจดังกล่าวเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เท่าที่ดูเบื้องต้นมีการใช้ชื่อและภาพรูปภาพของหญิงลี(ผู้เสียหาย) มาทำเป็นรูปโปรไฟล์และมีการปล่อยคลิปที่มีลักษณะลามกอนาจาร ดูแล้วน่าจะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มาตรา 14 (4) นำข้อมูลลักษณะลามกเข้าสู่ระบบฯ และอีกส่วนหนึ่งยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ แต่เท่าที่ดูแล้วทำให้ผู้เสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง นอกจากนี้ยังตรวจสอบแล้วพบว่ามีการนำทั้งชื่อนามสกุลและรูปภาพของหญิงลี(ผู้เสียหาย) ไปทำเป็น บัญชี Facebook ส่วนตัว แล้วมีการนำไปขายของ เช่น ขายเสื้อผ้า เป็นต้น โดยหวังให้คนซื้อคิดว่าเป็นหญิงลีเป็นคนดำเนินการเองด้วยทั้ง Pages และ Facebook ส่วนตัวปลอมหลายบัญชีดังกล่าวจะมีความผิดในเรื่องของการหลอกลวงหรืออาจจะเข้าความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(1) ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

 

               ด้าน น.ส.ธิดารัตน์ หรือ หญิงลี ผู้เสียหายฝากขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ให้กำลังใจตน ส่วนบุคคลที่มีการแอบอ้าง “หญิงลี ศรีชุมพล” ซึ่งเป็นชื่อของตนรวมทั้งการนำภาพตนไปใช้ตนมีความจำเป็นที่จะต้องปกป้องสิทธิ์ เพราะไม่สามารถที่จะติดต่อสื่อสารเขาได้ ก็แต่มีความจำเป็นที่จะต้องมาแจ้งความ และขอขอบคุณเจ้าที่ตำรวจ ปอท. ที่ให้ประชาชนความช่วยเหลือได้เป็นที่พึ่งให้ความช่วยเหลือในการดำเนินคดีด้วย

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

 

 

 

 

 

 

 

 

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ