คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

(คลิปข่าว) แจ้งข้อหา 2 แพทย์เอี่ยวขบวนการยาสวยสังหาร

12 มีนาคม 2562 - 13:46 น.
ยาสวยสังหาร,แจ้งข้อหา,แพทย์,หมอ
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 485 ครั้ง

ผบช.ปส.เตรียมแจ้งข้อหา 2 แพทย์มีส่วนเกี่ยวข้องคดียาลดความอ้วนผสมสารเสพติด


คลิปที่ 1

ผบช.ปส.เตรียมแจ้งข้อหา 2 แพทย์มีส่วนเกี่ยวข้องคดียาลดความอ้วนผสมสารเสพติด ล่าสุด เตรียมออกหมายเรียกมาสอบสวน 19 มี.ค.นี้ โดยขณะนี้รอแพทย์ทั้ง 2 เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกฯ เท่านั้น

 

พล.ต ท. ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดียาลดความอ้วนว่า หลังจากเมื่อวาน(11 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ( ปส.) ได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้แล้ว และจากการขยายผลพบว่ามีแพทย์จำนวนหนึ่ง ที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนี้เราพบว่ามีการตรวจพบและพิสูจน์ทราบได้แล้วว่า เป็นแพทย์ 2 คน ที่มีความเกี่ยวข้อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฯ จะทำการเรียกมาทำการสอบสวนในวันที่ 19 มี .ค.นี้ และหากพบว่ามีความผิดจริงจะแจ้งข้อหา "จำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท2และประเภท4" มีอัตราโทษจำคุุก5ถึง20ปี และข้อสมคบการกระทำความผิดตาม ตามพรบ มาตราการการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ปี 2534

 

สำหรับแพทย์ที่จะเข้าพบและถูกแจ้งข้อหา จำนวน 2 รายนั้น ขณะนี้ทาง เลขา.ปปส. ได้อนุมัติให้ดำเนินคดีข้อหาสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยขณะนี้รอแพทย์ทั้ง 2 เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกฯ เท่านั้น


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ