คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
เกษตร/ทำกิน/สัตว์เลี้ยง

    "ตั๊น จิตภัสร์"ร่วมรับฟังปัญหา เตรียมรับมือช่วยภัยแล้ง 

17 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:05 น.
เฉลิมชัย ศรีอ่อน,จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร
เกษตร/ทำกิน/สัตว์เลี้ยง

Shares :
เปิดอ่าน 122 ครั้ง

    "ตั๊น จิตภัสร์"ร่วมรับฟังปัญหา เตรียมพร้อมรับมือช่วยภัยแล้ง 


               เมื่อวันที่ 17 ก.พ.63 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯเป็นประธานในพิธีรับมอบปีกฝนหลวงพิเศษ พระราชทาน และพิธีเปิดปฏิบัติการฝนหลวงสู้ภัยแล้งประจำปี 2563 พร้อมด้วย นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร และคณะทำงานฯ ณ สนามบินนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ พร้อมได้ตรวจแถวชุดปฏิบัติการฝนหลวง 8 ชุด และคล้องพวงมาลัยให้กับผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงทั้ง 7 ภูมิภาค เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงาน จากนั้นได้ปล่อยขบวนคาราวานเครื่องบินฝนหลวงออกปฏิบัติการ

                 นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ตามที่สถานการณ์ภัยแล้งในปี 2563 มีแนวโน้มที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะเกิดขึ้นเป็นระยะเวลานาน จึงทำให้ส่งผลกระทบเรื่องการขาดแคลนน้ำเพื่ออุปโภคบริโภค น้ำเพื่อทำการเกษตร รวมถึงเขื่อนและอ่างเก็บน้ำต่างๆ ที่มีปริมาณน้ำน้อยในขณะนี้ กระทรวงเกษตรฯ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

                จึงได้มอบหมายให้กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ในฐานะหน่วยงานดูแลบริหารจัดการน้ำในชั้นบรรยากาศ เร่งปฏิบัติการฝนหลวงเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้รวดเร็วมากขึ้น พร้อมได้น้อมนำศาสตร์ตำราฝนหลวงพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เป็นแนวทางในการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้แก่เกษตรกรและผู้ใช้น้ำทั่วทั้งประเทศ รวมถึงการเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุนให้กับระบบบริหารจัดการน้ำของประเทศด้วย

                 ด้านนางสาวจิตภัสร์กล่าวว่า ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ด้วยความห่วงใยในปัญหาภัยแล้งที่กำลังใกล้จะเข้ามาถึง ตนจึงได้เดินทางมาพร้อมกับคณะ รับฟังปัญหาของพ่อแม่พี่น้องเกษตรกร เพื่อที่จะเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการนำเรื่องราวร้องทุกข์ เข้าไปหารือในสภาผู้แทนราษฎรต่อไป5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ