ข่าว

ประชาธิปัตย์ ดาหน้าหนุน "จุรินทร์" นั่งนายกฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปชป.ดาหน้าหนุน "จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" นั่งนายกฯ ชี้มีประสบการณ์ ผลงานเพียบ รอบรู้ทั้งเศรษฐกิจ-บริหาร-นิติบัญญัติ เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า ปชป.เกินร้อย

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประกาศว่าพรรคประชาธิปัตย์จะส่ง "นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" หัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งครั้งหน้า ปรากฏว่ามีทั้ง ส.ส.และคนรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์จำนวนมากออกมาให้การสนับสนุน 

 

 

โดยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแลกรุงเทพมหานครกล่าวว่า "นายจุรินทร์" เป็นนักการเมืองที่ผ่านงานทางการเมือง ที่มีบทบาทในสภาอย่างเด่นชัด เคยเป็นทั้งประธานวิปรัฐบาลและประธานวิปฝ่ายค้านมาแล้ว

 

 

 

ส่วนงานฝ่ายบริหารก็ผ่านการเป็นรัฐมนตรีรับผิดชอบทั้งงานด้านเศรษฐกิจ สังคม มาหลายกระทรวง ถือว่าเป็นผู้มีประสบการณ์สูง แม้ในปัจจุบันเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก็ทำงานประสบความสำเร็จตามนโยบายที่ประกาศไว้ ทั้งการประกันรายได้เกษตรกรและผลักดันการส่งออก ทำรายได้เข้าประเทศอย่างมาก แม้จะมีผลกระทบจากโควิด-19 ไปทั่วโลกก็ตาม

 

 

ขณะเดียวกันการจัดกิจกรรม จุรินทร์ ออนทัวร์ ทั่วประเทศ ก็ได้รับการต้อนรับจากประชาชนอย่างดี  รวมถึงใน กทม. ก็มีเสียงตอบรับจากประชาชนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ "นายจุรินทร์" หัวหน้าพรรค จึงมีคุณสมบัติเหมาะสม ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ซึ่งเชื่อว่าประชาชนจะให้โอกาส

 

 

ขณะที่นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย ก็ได้ประสานเสียงยืนยันว่า  นายจุรินทร์ เป็นผู้มีวิสัยทัศน์ทันสมัย  เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจเป็นอย่างดี มีผลงานโดดเด่นด้านเศรษฐกิจ และเป็นผู้ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานร่วมกับพรรคอย่างเป็นรูปธรรม 

 

 

 

 

 

 

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรค กล่าวว่า  พรรคประชาธิปัตย์มีทีมเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะบุคคลที่หลายคนกล่าวถึงมากในช่วงนี้คือ ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ ซึ่งได้ให้การสนับสนุน "นายจุรินทร์" ก็ยังคงเป็นมันสมองด้านเศรษฐกิจให้กับพรรค

 

 

นอกจากนี้ยังมีทีมคนรุ่นใหม่อีกหลายคน อาทิ นายอรรถ เหมวิจิตรพันธ์ กูรูด้านพลังงาน นายสัญชัย ปอปลี ผู้เชี่ยวชาญด้าน Blockchain นายปรมินทร์ อินโสม เป็นนักเขียนโค๊ดบล็อคเชน นายสมศักดิ์ บุญคำ สตาร์ทอัพด้านการท่องเที่ยว เป็นต้น  

 

 

จากคุณสมบัติและผลงานที่ผ่านมายืนยันได้ว่า "นายจุรินทร์" มีความเหมาะสมที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีเพราะจะสามารถนำพาประเทศฝ่าฟันวิกฤตไปได้ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจของประเทศ ที่จำเป็นต้องใช้ผู้นำที่มีความรู้ ความเข้าใจด้านเศรษฐกิจ มีทีมงานที่ดี มีวิสัยทัศน์ และมีผลงานที่จับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรม


 

 

 

ขณะที่นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้เน้นย้ำคุณสมบัติของ "นายจุรินทร์" ว่า หัวหน้าอู๊ดด้า เป็น นักบริหารรัฐกิจ  มืออาชีพ มีความพร้อมและเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะเริ่มทำงานทางการเมืองกับพรรคฯ มายาวนาน ตั้งแต่เป็นยุวพรรคประชาธิปัตย์ จนได้เป็น ส.ส.สมัยแรก เมื่อปี 2529

 

 

และผ่านงานสำคัญ ๆ ทั้งในฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร เช่น ประธานคณะกรรมการประสานงานทั้งสองฝ่าย (วิปรัฐบาลและวิปฝ่ายค้าน) ผ่านการเป็นรัฐมนตรีมาหลายกระทรวง เช่น รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ดูแลการท่องเที่ยวและกีฬา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ สาธารณสุข และปัจจุบัน เป็นรองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งถือเป็นนักบริหารรัฐกิจมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ถึง 35 ปี

 

 

 

และไม่มีประวัติด่างพร้อยในเรื่องของการทุจริตประพฤติมิชอบ "นายจุรินทร์" จึงถือว่ามีความโดดเด่นที่จะเป็นตัวเลือกของประชาชนในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯ ขณะนี้ ก็ได้เตรียมความพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ กลับมาอยู่ในหัวใจของประชาชนและคนรุ่นใหม่ โดยมีเป้าหมายว่า ส.ส.ต้อง เกินร้อยและเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลครั้งต่อไป 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ