ข่าว

ราชทัณฑ์แจง "เพนกวิน-ไผ่-ไมค์" อาการยังปกติ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงอาการแกนนำผู้ชุมนุม "เพนกวิน-ไผ่-ไมค์" อาการยังแข็งแรงปกติ ด้าน "อมร" อดีตแกนนำ พธม.หายป่วยโควิดแล้ว

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้าสู่กระบวนการกักโรคของกรมราชทัณฑ์ 3 ราย คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ โดยทั้งหมดมีสุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ปกติ สัญญาณชีพปกติ และค่าออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ

นายธวัชชัยฯ ยังเปิดเผยผลการดูแลนายอานนท์ นำภา ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่า สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย โดยใช้เวลาส่วนใหญ่อ่านหนังสือและจดหมาย อยู่บริเวณที่นอนตนเอง ส่วนผู้ป่วยโควิดอีก 2 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด”นอนหลับได้ดี ไม่มีไข้ ไม่มีอาการหายใจหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ขับถ่ายปกติ อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ

ด้านนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ลิ้นรับรสได้ปกติ รวมถึงมีสัญญาณชีพและค่าออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ ซึ่งนายอมรฯ ได้รับการรักษาโควิด-19 ครบ 14 วันแล้ว อยู่ระหว่างการพักฟื้น เพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำเช่นกัน 
 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ