ข่าว

โจรขโมย "ต้นบอนสี" ฮองเฮา ฮกหลง แอบมาถามเช้า ลงมือขโมยตอนดึก

ชาวบ้าน จ.ตราด ร้อง โจรบอนสีอาละวาด หลอกเข้าไปถามว่าสนใจซื้อต้นบอนสีตามบ้าน พร้อมขอถ่ายรูป ก่อนย่องมาขโมยภายหลัง

นายเกรียงไกร บุญเรืองนาม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากลูกบ้าน ว่ามีคนร้ายแอบมาขโมยต้นไม้จำพวกบอนสี ที่ปลูกไว้หายไปหลายต้น และผู้เสียหาย เป็นบ้านที่อยู่ในพื้นที่หมู่ 6  ต.ท่ากุ่ม จำนวน 3 หลังคาเรือน บ้านหลังแรกเป็นบ้านของนางอำพร อายุ 74 ปี ต้นบอนสีหายไป 3 ต้น ในจำนวนนี้เป็นต้นบอนสีฮองเฮา 2 ต้น และบอนสีฮกหลง 1 ต้น ที่อยู่หน้าบ้าน ขณะลงมือก่อเหตุกล้องวงจรปิดหน้าบ้านจับภาพคนร้ายไว้ได้ ช่วงเวลาประมาณ 00.34 น. คนร้ายลักษณะผอมสูง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีอ่อน สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า สวมถุงมือสีดำ กางเกงขายาวสีดำ และใส่รองเท้าบูทสีดำ เข้ามายกกระถางต้นบอนสีไป 2 กระถาง และถอนต้นบอนสี ทิ้งกระถางไว้ดูต่างหน้าอีก 1 ต้น ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 5 นาที 

โจรขโมย \"ต้นบอนสี\" ฮองเฮา ฮกหลง แอบมาถามเช้า ลงมือขโมยตอนดึก
 

โจรขโมย \"ต้นบอนสี\" ฮองเฮา ฮกหลง แอบมาถามเช้า ลงมือขโมยตอนดึก

น้องสาวของเจ้าของบ้าน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ช่วงกลางวันมีชายรูปร่างสูงสวมแมสก์ เข้ามาถามขอซื้อต้นบอนสีฮองเฮาที่อยู่หน้าบ้าน ซึ่งตนเองก็ได้บอกไปว่า เจ้าของต้นไม้ไม่อยู่และคงไม่ขาย จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ขอถ่ายรูปต้นบอนสีฮองเฮา ตนเองก็ไม่ได้ว่าอะไร จนกระทั่งช่วงเช้าตื่นมา พบว่าต้นบอนสีได้หายไป จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมย ขณะที่นางอำพร เจ้าของบ้าน บอกด้วยว่า ต้นบอนสีฮองเฮาที่หายไป ตนเองไปขอมาจากเพื่อนบ้านและปลูกไว้มานานกว่า 2 ปีแล้ว ตั้งแต่ยังไม่เป็นที่นิยมและยังไม่มีราคา ต้นที่ถูกขโมยไป ค่อนข้างสมบูรณ์ ต้นใหญ่ น่าจะมีราคาหลายพันบาท เพราะเคยไปเห็นของเพื่อนบ้านที่วางขายต้นเล็กๆ ราคาขายต้นละ 300-400 บาท  

โจรขโมย \"ต้นบอนสี\" ฮองเฮา ฮกหลง แอบมาถามเช้า ลงมือขโมยตอนดึก
 

ส่วนบ้านหลังที่ 2 ของ นางกฤษณา อายุ 38 ปี ห่างจากบ้านหลังแรกประมาณ 400 เมตร ถูกขโมยบอนสี จำนวน 3 ต้น คนร้ายแอบเข้าด้านข้างของบ้าน ขโมยต้นบอนสีฮองเฮา 1 ต้น และบอนสีไม่ทราบชื่ออีก 2 ต้น นำกระถางไปโยนทิ้งไว้ข้างทางห่างจากตัวบ้านประมาณ 100 เมตร เจ้าของบ้าน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ก็มีคนเข้ามาถามซื้อบอนสีฮองเฮา มากัน 2 คน ลักษณะผอมสูง ขับรถเก๋งสีขาว แต่ตนก็บอกไปว่าไม่ขายบอนสีฮองเฮา เพราะมีต้นเดียว ส่วนต้นบอนสีชนิดอื่นมีขาย แต่ชายทั้ง 2 คน ก็ไม่ได้ซื้อต้นอื่น และก็ขอถ่ายรูปต้นฮองเฮาไปเช่นกัน และบ้านหลังที่ 3 ของนายสมพบอายุ 42 ปี ก็ถูกขโมยต้นบอนสีฮองเฮา 1 ต้น ฮกหลง 2 ต้น พฤติกรรมคนร้ายลักษณะเดียวกัน

โจรขโมย \"ต้นบอนสี\" ฮองเฮา ฮกหลง แอบมาถามเช้า ลงมือขโมยตอนดึก

ทางผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บอกด้วยว่า ในคืนเกิดเหตุมีลูกบ้านเห็นรถจักรยานยนต์ดัดแปลงเป็นรถซาเล้ง ขี่มาจอดอยู่ริมถนนใกล้เคียงบ้านที่เกิดเหตุช่วงประมาณเที่ยงคืน คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้าย และคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน เบื้องต้นได้นำลูกบ้านทั้ง 3 ราย เข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด แล้ว ทั้งนี้ฝากให้ลูกบ้าน ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เพราะต้นบอนสีกำลังเป็นที่นิยมและบางชนิดมีราคาสูง ตั้งแต่หลักพันจนไปถึงหลักหมื่น จึงเป็นที่หมายปองของคนร้าย

โจรขโมย \"ต้นบอนสี\" ฮองเฮา ฮกหลง แอบมาถามเช้า ลงมือขโมยตอนดึก

ภาพ/ข่าว จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่น่าสนใจ