ข่าว

สตช.เร่งสำรวจพร้อมให้ความช่วยเหลือ ปชช. ครอบครัวตร. ประสบภัย "น้ำท่วม"

สตช. เร่งสำรวจความเสียหายสถานีตำรวจ บ้านพักราชการในพื้นที่จังหวัดถูกน้ำท่วม “ชัยภูมิ-ตาก” ขณะที่รองโฆษกตร. แสดงความห่วงใยประชาชน ครอบครัวตำรวจผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม เร่งวางแผนช่วยเหลือ และเยียวยาปัญหาหลังน้ำลด

ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ  เรื่องพายุดีเปรสชั่น เมื่อวันที่  23 ก.ย. 64  อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง เคลื่อนตามแนวร่องมรสุม เข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ในช่วงวันที่ 24-25 ก.ย. 64 ส่งผลให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจก่อให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก อาจส่งผลกระทบเป็นวงกว้างสร้างความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชน
 

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงข้าราชการตำรวจ และครอบครัวของข้าราชการตำรวจ ซึ่งอาจจะได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยเช่นเดียวกัน โดยกำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมทั้งให้เฝ้าติดตามและรายงานสถานการณ์ในพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงรายงานความเสียหายมายังส่วนกลาง เนื่องจากในหลายพื้นที่มีสถานีตำรวจ และบ้านพักตำรวจที่ได้รับความเสียหาย เพื่อเป็นการวางแผนช่วยเหลือและเยียวยาปัญหาหลังน้ำลดต่อไป

 

สตช.เร่งสำรวจพร้อมให้ความช่วยเหลือ ปชช. ครอบครัวตร. ประสบภัย \"น้ำท่วม\"

 

สตช.เร่งสำรวจพร้อมให้ความช่วยเหลือ ปชช. ครอบครัวตร. ประสบภัย \"น้ำท่วม\"

สำหรับในส่วนประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อน หากต้องการขอความช่วยเหลือ หรือต้องการสอบถามเส้นทางการจราจร สามารถโทรศัพท์สอบถามมายังสายด่วน 191 สายด่วน 1193 หรือสายด่วน 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

สตช.เร่งสำรวจพร้อมให้ความช่วยเหลือ ปชช. ครอบครัวตร. ประสบภัย \"น้ำท่วม\"

 

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ


 

ข่าวที่น่าสนใจ