ข่าว

ขอสดุดี "ทหารพราน"ผู้กล้าหาญและเสียสละเพื่อแผ่นดิน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ร่วมสดุดี"ทหารพราน"ผู้หาญกล้าและเสียสละ นายกฯและรมว.กลาโหมแสดงความเสียใจทหารพรานบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการถูกซุ่มโจมตีใน 3 จชต. ย้ำ มท.เตรียมขับเคลื่อนชุดคุ้มครองตำบล ดูแลความปลอดภัยประชาชน

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.64  "พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์" โฆษก กห. เปิดเผยว่า "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นรม.และรมว.กห. ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับอาสาทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวของผู้เสียชีวิต จากเหตุถูกซุ่มโจมตีด้วยวัตถุระเบิดโดยกลุ่มก่อความไม่สงบ ขณะปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล ดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ บ้านน้ำบ่อ อ.ปานาเระ จว.ปัตตานี ส่งผลกำลังพลได้รับบาดเจ็บ 1 นายและเสียชีวิต 1 นาย เมื่อ 1925 ; 23 ก.ย.64 ที่ผ่านมา

 

โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้แสดงความอาลัยและย้ำว่า เป็นการสูญเสียกำลังพลที่ตั้งใจทำงานด้วยความทุ่มเทและเสียสละเพื่อดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่

 

พร้อมกำชับ ทบ. และ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ให้การช่วยเหลือดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะการสนับสนุนจัดพิธีทางศาสนาผู้เสียชีวิตอย่างสมเกียรติ รวมทั้งให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อเนื่องกันไป 

พร้อมกันนี้ ได้กำชับ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพิ่มความระมัดระวังและไม่ประมาทในการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้คงความต่อเนื่องติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มก่อความไม่สงบและเร่งติดตามนำผู้ก่อเหตุมาลงโทษโดยเร็ว  

 

ทั้งนี้ นรม.และ รมว.กห.ยังได้ย้ำกับฝ่ายปกครอง โดยกระทรวงมหาดไทย ให้เตรียมความพร้อมเปลี่ยนผ่าน รับการถ่ายโอนความรับผิดชอบขับเคลื่อนชุดคุ้มครองตำบลทั้ง 164 ชุด ในปี 65 เพื่อร่วมดูแลความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ 3 จชต.ไปสู่ระยะการเสริมสร้างสันติสุขและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด