ข่าว

"ฟ้าทะลายโจร" จาก "เครื่องปั๊มยาบ้า" ล็อตแรก ส่งมอบ "กองทุนแม่เพื่อแผ่นดิน"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รมว.ยุติธรรม "สมศักดิ์ เทพสุทิน" เปิดตัว ยาเม็ด “ฟ้าทะลายโจร ปลูกเดือนแม่ เก็บเดือนพ่อ” ซึ่งผลิตจาก "เครื่องปั๊มยาบ้า" พร้อมส่งมอบเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินทั่วประเทศ 2 ล้านเม็ด

23 ก.ย.2564  ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ( ป.ป.ส.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  พร้อมด้วย นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. และประธานเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดิน จำนวน 10 เครือข่าย ในกรุงเทพมหานคร ร่วมเปิด โครงการ “ฟ้าทะลายโจร ปลูกเดือนแม่ เก็บเดือนพ่อ”   2 ล้านเม็ด  2,000 หมู่บ้านชุมชน กองทุนแม่ของแผ่นดิน พร้อมส่งมอบยาเม็ด ฟ้าทะลายโจร แก่หมู่บ้านชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดิน

 

\"ฟ้าทะลายโจร\" จาก \"เครื่องปั๊มยาบ้า\" ล็อตแรก ส่งมอบ \"กองทุนแม่เพื่อแผ่นดิน\"

 

 

นายสมศักดิ์  กล่าวว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับปัญหายาเสพติดและปัญหาสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ซึ่งกระทรวงยุติธรรม สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ดำเนินโครงการ “ฟ้าทะลายโจร ปลูกเดือนแม่ เก็บเดือนพ่อ” ในหมู่บ้านเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินทั่วประเทศ ทำการส่งเสริมการปลูกพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจร จำนวน 12 ล้านต้น และผลิตยาเม็ดฟ้าทะลายโจรจากเครื่องอัดเม็ดยาบ้า (ภายใต้การควบคุมการผลิตโดยทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์) โดยมีแผนการแจกจ่ายให้แก่หมู่บ้านชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดิน 2,000 หมู่บ้าน รวมจำนวนทั้งสิ้น 2 ล้านเม็ด ซึ่งในขณะนี้ สามารถผลิตได้แล้วกว่า 500,000 เม็ด พร้อมส่งมอบช่วงเดือนธันวาคม ภายในสิ้นปีนี้แน่นอน”

 

\"ฟ้าทะลายโจร\" จาก \"เครื่องปั๊มยาบ้า\" ล็อตแรก ส่งมอบ \"กองทุนแม่เพื่อแผ่นดิน\"
      

“การจัดงานในวันนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา และเป็นการแสดงความขอบคุณหมู่บ้านชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดิน ที่ได้ร่วมแก้ไขปัญหายาเสพติดในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รวมทั้งบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตของพี่น้องประชาชน ให้สามารถกลับไปประกอบอาชีพและหารายได้ตามปกติ”

 

\"ฟ้าทะลายโจร\" จาก \"เครื่องปั๊มยาบ้า\" ล็อตแรก ส่งมอบ \"กองทุนแม่เพื่อแผ่นดิน\"

 

 

นายสมศักดิ์ พร้อมด้วย ประธานเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดิน และตัวแทน จากชุมชนวังโสม ชุมชนวัดอัมพวา ชุมชนกองขยะหนองแขม ชุมชนซอยจอมสมบูรณ์ ชุมชนพระยาประสิทธิ์ ชุมชนวัดไตรรัตนาราม ชุมชนหลังวัดกลางนา ชุมชนหมู่บ้านราณี 2 ชุมชนตากสินสัมพันธ์ ชุมชนริมคลองประเวศฝั่งเหนือ จากพื้นที่รอบกรุงเทพมหานคร  ชมกระบวนการผลิตเม็ดยาฟ้าทะลายโจร

 

\"ฟ้าทะลายโจร\" จาก \"เครื่องปั๊มยาบ้า\" ล็อตแรก ส่งมอบ \"กองทุนแม่เพื่อแผ่นดิน\"

 

จากนั้นได้ส่งมอบกระปุกยาเม็ดฟ้าทะลายโจร แก่ เลขาธิการ ป.ป.ส. ซึ่งเป็นผู้แทนรับมอบเพื่อนำไปให้หมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดินทั่วประเทศใช้ประโยชน์ และ รมว.ยธ. ได้มอบเม็ดยาฟ้าทะลายโจรและต้นฟ้าทะลายโจร ให้แก่ประธานเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดิน เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในหมู่บ้านชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดินต่อไป
     

 

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ 

โจ่งครึ่ม "ชายสวมเครื่องแบบ" ชุดสีกากี โชว์หวิว-ชวนเสียวผ่านทวิตฯ หาสมาชิก

รู้แล้ว คลิป "ขนมปังเท้าเหยียบ" ที่แท้เกิดเหตุในโรงงานต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ พฐ. เร่งเก็บหลักฐาน เอาผิดม็อบ "เผาป้อม" จราจรทั่วกรุงเทพฯ

กสทช. ฮึ่มฟันโทษ ค่ายมือถือ สั่งบล็อก "SMS หลอกลวง" เว็บพนัน - ปล่อยกู้ออนไลน์

รู้จักวัคซีน "บูสเตอร์โดส" ก่อนฉีดเข็ม 3 วันแรก 24 กันยา นี้

 

 

logoline