ข่าว

เปิดท้ายขาย "กล้วยน้ำว้า" ไส้เหลือง ของดีท้ายรถเก๋ง

แม่ค้ามือใหม่ และยังตำรวจหญิง ยกกล้วยมาจากสวน เพื่อขายงานตลาดเกษตรสงขลา แต่ระหว่างจอดรถ เพื่อนำกล้วยลงจากหลังรถ เพื่อมาตั้งโต๊ะขาย แต่ไม่ทันแล้ว ลูกค้ารุมซื้อ กลายเป็นเปิดท้ายขายกล้วยโดยปริยาย เพราะราคาไม่แพง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จึงเป็นที่สนใจลูกค้า

ควันหลงงานตลาดเกษตรจังหวัดสงขลา ซึ่งเปิดให้ชาวบ้านนำผลผลิตมาวางขาย โดยมีพ่อค้าแม่ค้าจากหลายพื้นที่ มาจับจองขายสินค้าเกษตรที่ปลูกเองตามบ้านสวน และลูกค้าที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า นอกจากจะได้รับพืชผักสด ๆ จากสวนแล้ว ยังได้สินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปอีกด้วย เนื่องจากเกษตรกร นำผลผลิตมาขายถึงมือผู้บริโภคโดยตรงไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง 

เปิดท้ายขาย \"กล้วยน้ำว้า\" ไส้เหลือง ของดีท้ายรถเก๋ง


 

เปิดท้ายขาย \"กล้วยน้ำว้า\" ไส้เหลือง ของดีท้ายรถเก๋ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดท้ายขาย \"กล้วยน้ำว้า\" ไส้เหลือง ของดีท้ายรถเก๋ง

สำหรับรถเก๋งคันนี้ เป็นของแม่ค้าขายกล้วย นำกล้วยสวนฝั่งอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ข้ามแพขนานยนต์ มาฝั่งตลาดเกษตร โดยหลังรถเต็มไปด้วยกล้วยน้ำว้า ไส้เหลือง ที่ปลูกเอง ระหว่างขับรถมาถึงตลาด รถยนต์ไม่มีที่จอด จึงขับรถมาริมถนนให้ใกล้บูธขายของมากที่สุด เพื่อให้สะดวกในการนำกล้วยลงมาวางขายบนโต๊ะ แต่ขณะเปิดท้ายทิ้งไว้ แล้วเดินไปเตรียมโต๊ะ หันกลับมาอีกที ลูกค้าเต็มท้ายรถแล้ว เพราะลูกค้าเข้าใจว่า "เปิดท้ายขายกล้วย"

 

โดยแม่ค้า บอกด้วยว่า จริงๆไม่ได้ขายจุดนี้ แค่จอดเพื่อเตรียมยกกล้วยลงจากรถ แต่ลูกค้าเลือกสินค้ากันแน่น จนต้องยอมขายกันท้ายรถ ราคากล้วยน้ำว้า หวีละ 10 บาท 15 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของหวีเล็กหวีใหญ่ และบอกด้วยว่า ตนเองเป็นข้าราชการตำรวจ ขายกล้วยเป็นรายได้เสริมช่วยครอบครัว ขายสักพักก็ให้น้อง ๆ มาช่วยต่อ แล้วตนเองก็เดินทางไปทำงาน ที่ตำรวจภูธรภาค 9 หมู่ที่ 1 ตำบลฉลุง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กล้วยน้ำว้าไส้เหลือง ปลูกในพื้นที่อำเภอสิงหนคร เหมาะสำหรับกินผลสด หรือจะทำกล้วยเชื่อม กล้วยทอด กล้วยบวชชี ตนเองและครอบครัวจะเข้าสวนวันเสาร์อาทิตย์และนำกล้วยออกมาขาย โดยตลาดเกษตรกรจังหวัดสงขลา "เกษตรกรจริงๆ ทุกสิ่งปลอดภัย" เปิดตลาดจำหน่ายทุกวันอังคารและวันศุกร์เวลา 06.30 น.ถึง 11.00 น. บริเวณด้านข้างสำนักงานเกษตรจังหวัดสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลา
เปิดท้ายขาย \"กล้วยน้ำว้า\" ไส้เหลือง ของดีท้ายรถเก๋ง    

ภาพ/ข่าว นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สงขลา   

ข่าวยอดนิยม