ข่าว

เพื่อนเชียร์ เปิดร้าน "ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด" สวนกระแสโควิด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การค้นหาตัวตนจนเจอ และใช้ถูกที่ถูกทาง จะนำเราไปสู่ความสำเร็จ เหมือนแม้ค้าก๋วยเตี๋ยว จ. เพชรบูรณ์ ทำให้สิ่งที่ชอบ และได้แรงเชียร์จากเพื่อน ๆ ทำให้กล้าเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด เครื่องแน่น จนสร้างรายได้ในช่วงโควิด-19

ร้านนี้ชื่อว่า ร้านกวางแซ่บ ตั้งอยู่เลขที่ 435 หมู่ที่ 6 ซอยเขารวก/ซอยหลังตลาดหนองไผ่ ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ นางสาววชิลัดดา อารีมิตร หรือ กวาง เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวกวางแซ่บ กำลังขะมักเขม้นลวกก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้าจนมือระวิง บอกกับทีมข่าวว่า เดิมตนเองเป็นแม่บ้าน ยิ่งมาเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ก็ยิ่งไม่ได้ไปไหน อยู่แต่บ้าน ทำอาหารกินเอง ทำอาหารให้กลุ่มเพื่อนได้รับประทาน

เพื่อนเชียร์ เปิดร้าน \"ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด\" สวนกระแสโควิด

เพื่อนเชียร์ เปิดร้าน \"ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด\" สวนกระแสโควิด

อีกทั้งกลุ่มเพื่อน ก็อยากสนับสนุนให้ตนเองมีอาชีพเสริม เพราะเป็นคนที่ชอบการทำอาหาร และอยู่มาวันหนึ่ง ได้ทำก๋วยเตี๋ยวให้เพื่อนๆ รับประทาน ปรากฏว่า ทุกคนชอบ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่แหละอาชีพของกวาง สนับสนุนให้เปิดร้าน ขายบริเวณหน้าบ้าน แต่ก่อนจะมาเปิดร้านของตนเอง ได้สั่งก๋วยเตี๋ยวจากร้านอื่นๆ มารับประทาน เพื่อให้ได้เข้าใจในรสชาติ และปรับเป็นสูตรของตัวเอง จนในที่สุดได้รสชาติที่ลงตัว 

เพื่อนเชียร์ เปิดร้าน \"ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด\" สวนกระแสโควิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

แม้จะเปิดได้ไม่นาน แต่ก็ได้รับการตอบรับการจากลูกค้า เมนูเครื่องแน่น ประกอบด้วย ก๋วยเตี๋ยวเรือ-น้ำตก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ-โบราณ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่, หมูหมัก, หมูสับ, ลูกชิ้นหมู ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ-เอ็นเนื้อ ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 30-50 บาท แล้วแต่ลูกค้าสั่ง โดยมีเพื่อนๆ มาคอยช่วยจัดเตรียมวัตถุดิบในช่วงเย็น และช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อนๆ ก็จะมาช่วยกันรับออเดอร์ เพราะวันหยุดลูกค้าจะโทรมาสั่งใส่ถุงกันมาก ทำให้ทุกวันนี้ตนเองมีอาชีพสร้างรายได้ต่อวัน หลังหักค่าใช้จ่าย วันละ 1,500-3,000 บาท สอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 083-957-1445 

เพื่อนเชียร์ เปิดร้าน \"ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด\" สวนกระแสโควิด

นิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าว จ.เพชรบูรณ์

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ