ข่าว

“รำลึก ครบ 2 ปี "แพนด้า ช่วง ช่วง" จากไป กับความทรงจำที่ดี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานรำลึก "ช่วง ช่วง" จากไป ครบ 2 ปี ความทรงจำที่ดีถึงหมีแพนด้าเพศผู้ตัวแรกของไทย ตลอด 16 ปี ที่อยู่ในไทยสร้างสุขให้ได้รอยยิ้มทั้งประเทศ

16 กันยายน 2564  สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานรำลึกครบ 2 ปี การจากไปของ หมีแพนด้า ช่วง ช่วง กับความทรงจำที่ดีถึงหมีแพนด้าเพศผู้ตัวแรกของไทย ณ รูปปั้นหมีแพนด้า ที่อยู่บริเวณด้านหน้าทางขึ้นส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

 

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดงานรำลึก 2 ปี ช่วง ช่วง

อ่านข่าวที่น่าสนใจ 


นายอู๋ จื้ออู่ กงสุลใหญ่ แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมรำลึก ครบรอบ 2 ปี การจากไป ของหมีแพนด้า "ช่วง ช่วง" โดย นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร ได้ให้การต้อนรับ

 

หมีแพนด้า "ช่วง ช่วง" แพนด้าเพศผู้ ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ  จากไปเมื่อ ปี 2562  ในโอกาสนี้ทางกุงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ และผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วย ผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่ รวมถึงทีมพี่เลี้ยงหมีแพนด้า ได้ร่วมกันยืนไว้อาลัย พร้อมนำช่อดอกไม้สดวางเพื่อรำลึกถึงหมีแพนด้า ช่วง ช่วง ณ บริเวณรูปปั้นหมีแพนด้า ด้านหน้าทางขึ้นส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

 

รำลึก 2 ปี การจากไป หมีแพนด้า "ช่วง ช่วง"

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดซุ้มภาพในอริยบทต่างๆ ของ หมีแพนด้า ช่วง ช่วง  ตลอดระยะเวลา 16 ปี ที่อยู่ในไทย  ได้สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศได้ยิ้ม สนุกและมีความสุขทุกครั้งที่มาเยี่ยมชม หมีแพนด้าภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

 

รำลึก 2 ปี หมีแพนด้า "ช่วง ช่วง"

 

รำลึก 2 ปี แพนด้า "ช่วง ช่วง"

 


 

 

และถึงแม้ว่า  "ช่วง ช่วง" หมีแพนด้า เพศผู้ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน จะจากไปแล้ว แต่เรื่องราวต่างๆ ของ หมีแพนด้า "ช่วง ช่วง" จะยังคงอยู่ในใจและอยู่ในความทรงจำของคนไทยไปตลอดกาล

 

รำลึก 2 ปี หมีแพนด้า "ช่วง ช่วง"

 

หมีแพนด้า "ช่วง ช่วง"  เดินทางมาอยู่ประเทศไทย ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อวันที่  12  ตุลาคม  2546  กับ   หมีแพนด้าหลินฮุ่ย จนกระทั่งปี 2552 ได้ตกลูกน้อยออกมาเป็นหมีแพนด้า “หลินปิง”  ขณะนี้ได้เดินทางไปอยู่ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนตามสัญญาข้อตกลงระหว่างกัน

 

ปัจจุบันประเทศไทยได้หมีแพนด้า จำนวน 1 ตัว คือ “หลินฮุ่ย” ปัจจุบันอายุเกือบ 20 ปี และมีสุขภาพดี มีความสุข กับการเลี้ยงดูที่เป็นมาตรฐานที่ทางจีนกำหนด


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ