ข่าว

"น้ำท่วม" ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง ลดลงเล็กน้อย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฝนบนเทือกเขาเพชรบูรณ์ยังหลากท่วมขังในพื้นที่ ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง เช้าวันนี้น้ำลดลงเล็กน้อย ส่วนที่ ต.บ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก น้ำท่วมพื้นที่ไร่นา ชาวบ้านออกหาปลา

(12 ก.ย.64 ) สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพิษณุโลก มวลน้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ยังท่วมในพื้นที่ ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง และบางส่วนของพื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง โดยเฉพาะที่ หมู่ 13 บ้านวังน้ำบ่อ ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง ที่น้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ได้หลากท่วมบ้านวังน้ำบ่อ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ตั้งแต่เช้าเมื่อวานที่ผ่านมา ระดับน้ำลดเพียง 10-20 เซนติเมตรเท่านั้น

"น้ำท่วม" ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง ลดลงเล็กน้อย

 

 

 

นายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดอำเภอเนินมะปราง ร่วมกับชาวบ้านได้ทำอาหารออกแจกจ่าย ให้กับชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบเป็นการเบื้องต้น โดยคาดว่า ภายใน 1-2 หากไม่มีฝนตกลงมาอีกน้ำคงลดระดับจนเป็นปกติ

"น้ำท่วม" ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง ลดลงเล็กน้อย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่หมู่ 17 บ้านตานม ต.บ้านกลาง อ.วังทอง ฝนที่ตกลงมาหลายวันติดต่อกัน ทำให้น้ำจากเทือกเขาไหลเข้าท่วมไร่นา ไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง และนาข้าว หลายร้อยไร่ ชาวบ้านองพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ด้วยการนำยอ สวิง เบ็ด มาจับปลาที่ไหลมาตามน้ำ แต่ก็ถือว่าดีเพราะที่นี่ประสบกับความแห้งแล้งมาเกือบ 2 ปี ขณะที่น้ำได้หลากลงมาเร็ว ไปเร็ว จะเหลือติดคลองไว้ใช้ และเข้าบึงจำนวนหนึ่ง 

"น้ำท่วม" ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง ลดลงเล็กน้อย

ด้านนาย ภูเรศ ฉิมอยู่  ชาวบ้าน หมู่ 17 ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง บอกว่าน้ำได้เข้าท่วมตั้งแต่เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร แต่ตอนนี้ได้ลดระดับลงแล้ว จะไหลไปลงลำห้วย เพื่อลงสู่ด้านล่าง เพราะตำบลบ้านกลาง เป็นตำบลที่อยู่บนพื้นที่สูง ลดหลั่นมาจากยอดเขาเพชรบูรณ์ ซึ่งคาดว่าช่วงนี้ตอนบ่ายถึงค่ำ จะมีฝนตกลงมาทุกวัน ชาวบ้านก็เตรียมการรับมือไว้แล้ว ล่าสุดทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นก็ได้มาสำรวจความเสียหายเพื่อเตรียมช่วยเหลือแล้ว

"น้ำท่วม" ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง ลดลงเล็กน้อย

กรรณิการ์  สิงหะ ผู้สื่อข่าว จ.พิษณุโลก

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด