ข่าว

ป่าไม้ชัยภูมิจับ "มอดไม้" สท.ดัง ใช้เงิน "ติดสินบน" เจอตลบหลังถูกจับยกทีม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เจ้าหน้าที่ป่าไม้" จ.ชัยภูมิ ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จับขบวนการ "มอดไม้" ในเขตอุทยานแห่งชาติ "ป่าหินงาม" นักการเมืองท้องถิ่นดังโผล่เคลียร์ใช้เงินแก้ปัญหาติดสินบนเจ้าหน้าที่ 80,000 บาท เจอตลบหลังถูกจับยกแก๊ง

          เมื่อวันที่ 7 ก.ย.64  ที่ผ่านมา นายสุรศักดิ์ พลพิลา จนท.หน่วย นปพ.เทพสถิตฯ นายพิทักษ์ สิทธิศรี พนักงานพิทักษ์ป่า  รต.อ.พีรพัฒน์ โชคบัณฑิต รอง สวป.นายอนุวัฒิ ชำนาญกิจ หัวหน้าอุทยานฯป่าหินงาม  เจ้าหน้าที่สนธิกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตรวจสอบภายในบริเวณบ้านเลขที่ 282 บ้านเทพพนา หมู่ที่ 10 ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ  หลังได้รับรายงานว่า "มอดไม้" จะขนย้ายไม้พยุงออกจากป่าทางทิศใต้ของทุ่งดอกกระเจียวงาม และโดยจะนำมาพักไว้รอส่งให้กับนายทุนที่บ้านหลังนี้ 

ป่าไม้ชัยภูมิจับ \"มอดไม้\" สท.ดัง ใช้เงิน \"ติดสินบน\" เจอตลบหลังถูกจับยกทีม

              เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและเข้าจับกุม นายสุทิน ธูปขุนทด อายุ 32 ปีชาวบ้าน ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ. ผู้ขาย ขณะกำลังขนไม้พยุงใส่ท้ายรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ  ทะเบียน กพ 1982 พระนครศรีอยุธยา  และ น.ส.วรวลัญซ์ สอนศีลพงศ์ อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ต.โนนแดง อบ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ผู้ซื้อ ขณะกำลังนั่งเช็คจำนวนไม้ โดยมีท่อนไม้พยุงวางอยู่บนตาชั่ง  60 ก.ก.   เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดของกลางไม้พะยูงได้ 62 ท่อน  มีมูลค่าในตลาดส่งออกนับกว่าล้านบาท  ในระหว่างนั้น  น.ส.วรวลัญซ์ พยายามต่อรองจะให้เงินแก่เจ้าหน้าที่แลกกับการไม่ให้ถูกจับและยึดรถ. 

ป่าไม้ชัยภูมิจับ \"มอดไม้\" สท.ดัง ใช้เงิน \"ติดสินบน\" เจอตลบหลังถูกจับยกทีม

ป่าไม้ชัยภูมิจับ \"มอดไม้\" สท.ดัง ใช้เงิน \"ติดสินบน\" เจอตลบหลังถูกจับยกทีม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

            ครั้งแรกจะ "ติดสินบน" จนท.จำนวน 50,000 บาท แต่งทางเจ้าหน้าที่วางแผนซ้อน ขอเรียกเงิน 80,000บาท เพื่อให้มีการนำเงินมาเพิ่ม

           จากนั้น น.ส.วรวลัญซ์ ได้ติดต่อหาพี่น้อง ชื่อเสก ให้นำเงินมาให้กับจนท. ที่บริเวณปั้ม นำมัน ปตท.เทพสถิต โดยให้จนท.เพิ่มอีก  18,900บาท จากนั้นจนท.จึงได้ถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐาน เมื่อถึงเวลานัด น.ส.ปราณี บุตะเขียว อายุ 35 ปี ชาว ซึ่งเป็น สท.ในตำบลห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ มาพร้อมกับ นายเสก พี่ชายของ น.ส.วรวลัญซ์   เตรียมนำเงินมาส่งมอบให้ อีก 40,000 บาท  เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม  ยึดรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ชิตี้ สีบอร์นเงิน ติดแผ่นป้ายทะเบียนหน้า ทะเบียน กจ 6764 ชัยภูมิ 1 คันและเงินสดของกลางรวมทั้งสิน 68,400 บาท ขณะที่ นายฌาณุเดช พี่ชายของ น.ส.วรวลัญซ์ เปิดประตูรถหลบหนีไปได้ 

ป่าไม้ชัยภูมิจับ \"มอดไม้\" สท.ดัง ใช้เงิน \"ติดสินบน\" เจอตลบหลังถูกจับยกทีม

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก // จ.ชัยภูมิ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ