ข่าว

ส.จักรยานหวัง "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ "  ดึงต่างชาติร่วมปั่น "ทัวร์ออฟไทยแลนด์"

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย    มั่นใจจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ออฟ ไทยแลนด์ " ตัวกิจกรรมมั่นจะได้รับการตอบรับด้วยดี จากทีมปั่นต่างชาติ หลังมีทางเลือกเดินทางเข้าไทย  กักตัวผ่านโครงการ  “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”

พล.อ. เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า   การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์"  2021  และจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ  "วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์" 2021กำหนดแข่งขัน "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ "  จะแข่งขัน  1-6 ธันวาคม และ "วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ "  แข่งขัน  8-10 ธันวาคม

 

 

 สำหรับเส้นทางการแข่งขัน  ใช้เส้นทางเดิมที่กำหนดไว้ โดยในประเภททีมชาย จะแข่งขันกัน 6 สเตจ เส้นทางผ่านจังหวัด สงขลา-พัทลุง-นครศรีธรรมราช-ตรัง-สตูล และมาจบการแข่งขันที่จุดชมวิวเขาคอหงส์ ในสวนสาธารณะหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในขณะที่  "วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์"  จะแข่งขันกัน 3 สเตจ เส้นทางจังหวัดสงขลา-ปัตตานี และมาปิดการแข่งขันที่สวนสาธารณะหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

 

โดย สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย  ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน ยังคงยึดมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาด โควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาลและศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่ทางสมาคมกีฬาจักรยาน ได้รับการอนุมัติมาแล้วอย่างเคร่งครัด

 

โดยเฉพาะมาตรการกักตัวนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมที่เดินทางเข้ามายังราชอาณาจักรไทยเป็นระยะเวลา 14 วัน ก่อนที่จะออกมาทำการแข่งขัน ทั้งในประเภททีมหญิงและทีมชาย   สำหรับกำหนดการแข่งขันครั้งล่าสุดนี้ เชื่อมั่นว่าจักรยานทางไกล   "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์" และ "วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ " จะได้รับความสนใจตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันจากทีมอาชีพนานาประเทศ

 

เนื่องจากมีทางเลือกในการกักตัวเพิ่มขึ้นในโครงการ   "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์"  ผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ เมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดภูเก็ตแล้ว หากผลตรวจออกมาเป็น  "ลบ"  ไม่พบเชื้อโควิด-19  สามารถออกไปฝึกซ้อมภายนอกโรงแรม และใช้ชีวิตได้ตามปกติ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย   ได้รับหนังสือตอบจาก  ณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  ให้การสนับสนุนนักกีฬาต่างชาติที่จะเข้ากักตัวในโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ก่อนที่จะออกมาทำการแข่งขัน

 

 “ข้อดีของโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ก็คือนักกีฬาสามารถออกจากที่พักมาฝึกซ้อมได้ตามปกติในช่วงเวลาที่อยู่ในโครงการ ดังนั้น ทีมอาชีพที่เคยลังเลหรือตอบปฏิเสธหนังสือเชิญจากประเด็นการกักตัว 14 วัน ก็จะตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันได้ง่ายขึ้น อีกทั้งการแข่งขันช่วงเดือนธันวาคม ในภูมิภาคอื่น โดยเฉพาะภาคพื้นยุโรป การแข่งขันระดับอาชีพจะมีจำนวนลดลงเนื่องจากอากาศเริ่มหนาว หลายพื้นที่มีหิมะตก ก็เป็นโอกาสอันดีสำหรับจักรยานทางไกลทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ทั้งประเภทชายและหญิงที่ทีมอาชีพชั้นนำจาก ยุโรป จะตัดสินใจเดินทางมาร่วมการแข่งขัน”

 

พล.อ.เดชา กล่าวว่า   โครงการ  "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์"   เปิดรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศจำนวน 70 ชาติ ซึ่งหลายชาติที่เคยตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นทีมอาชีพจากมาเลเซีย, อินโดนีเซีย , ฟิลิปปินส์   ไม่อยู่ในรายชื่อ 70 ประเทศดังกล่าว สำหรับทีมอาชีพที่เดินทางเข้ามาร่วมการแข่งขันนอกเหนือจาก 70 ประเทศดังกล่าว ก็จะต้องเข้ากักตัว 14 วัน ตามมาตรการสาธารณสุขปกติ ซึ่งทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ จัดเตรียมไว้ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์อีกทางหนึ่ง

 

ส.จักรยานหวัง \"ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ \"  ดึงต่างชาติร่วมปั่น \"ทัวร์ออฟไทยแลนด์\"

 

ส.จักรยานหวัง \"ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ \"  ดึงต่างชาติร่วมปั่น \"ทัวร์ออฟไทยแลนด์\"

 

 

ส.จักรยานหวัง \"ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ \"  ดึงต่างชาติร่วมปั่น \"ทัวร์ออฟไทยแลนด์\"

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย 
 

ข่าวที่น่าสนใจ