ข่าว

เหยื่อแก๊ง "อุ้มรีดทรัพย์" ร้องสื่อสุดทนแฉแก๊งตร.เก๊ ไถเงินเกลี้ยงบัญชี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เหยื่อแก๊งคนร้าย อ้างตัวเป็น ป.ป.ส. "อุ้มขังกรง" ขู่รีดทรัพย์ โผล่แฉอีก ลั่นมีตำรวจร่วม วอนเร่งล่า กวาดล้างให้สิ้นซาก

จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อุ้มสองสาว ขังกรง ปล่อยพิบูลเฝ้า ทำให้เกิดความกลัว แล้วขู่รีดทรัพย์ ก่อนปล่อยตัวออกมา ต่อมาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและสามารถติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายได้บางส่วน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าเก็บหลักฐาน ทั้งสถานที่ ที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นเซฟเฮ้าส์  และรถที่ใช้ในการก่อเหตุ เพื่อประกอบสำนวนคดี 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ 

 


ล่าสุด  ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จาก น.ส.หมวย  (นามสมมติ) อายุ 29 ปี อ้างว่าตนเองกับแฟนหนุ่มเคยตกเป็นเหยื่อของแก๊งคนร้ายนี้มาแล้ว โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อประมาณ  2 เดือนก่อน ซึ่ง 1 ในกลุ่มของแก๊งอุ้มรีดทรัพย์  ซึ่งเคยรู้จักกับแฟนหนุ่ม ได้ออกอุบายชักชวนให้ไปหาที่บ้านภายใน ซอยเขาตาโล ต.หนองปรือ โดยอ้างว่าเป็นวันเกิด และให้ไปเอาของจากพี่อีกที่ไปให้ด้วย แต่แฟนหนุ่มลืมของชิ้นนี้ไว้ที่บ้าน ตนเองกับพี่ชายจึงเอาไปให้

 

แก๊งอุ้มรีดทรัพย์

 

จากนั้นไม่นานก็ได้รับการติดต่อมาแจ้งว่าแฟนหนุ่มถูกจับกุมเกี่ยวกับยาเสพติด ส่วนตนเองต้องตกเป็นผู้ร่วมกระทำผิด พร้อมเร่งรัดให้ตนเองรีบเดินมาที่ศูนย์ ก่อนจะถูกหมายจับ เมื่อตนเองไปถึงเห็นว่าแฟนหนุ่มถูกล็อกกุญแจมือขึงกับราวบันได มีร่องรอยการถูกทำร้าย

 

จากนั้น กลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งแทนตัวเองว่าเหล่าโรโบคอป และนายตำรวจยศดาบ เข้ามาหว่านล้อมให้เคลียร์คดี มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีหนัก โดยอ้างว่าจะคุยกับสารวัตรให้ แต่ห้ามนำเรื่องนี้ไปแจ้งความหรือเล่าให้ใครฟังเด็ดขาด ก่อนจะเสนอยอดที่สูงถึง 200,000 บาท แต่ภายหลังได้ตกลงกันที่ 50,000 บาท แต่ตนหาเงินสดได้เพียง 20,000 บาท ทางดาบตำรวจจึงเสนอที่จะรับจำนำรถไว้ในราคา 20,000 บาท มีเอกสารในการทำเรื่องให้เซ็นยินยอม โดยมีลูกน้องยืนถือปืนคุมเชิงพร้อมข่มขู่ ถ่ายคลิปวีดีโอให้ยอมรับว่าเป็นเจ้าของยาไอซ์ 
 

 

เหยื่อแก๊ง "อุ้มรีดทรัพย์" ร้องสื่อสุดทนแฉแก๊งตร.เก๊ ไถเงินเกลี้ยงบัญชี
 

 

ภายหลังตนเองนั้นได้ติดตามข่าวว่า มีคนถูกแก๊งตำรวจเก๊ อุ้มไปขังในกรงสุนัขแล้วรีดเอาเงินไป ซึ่งเป็นการก่อเหตุคล้ายกับที่ตนเคยโดน และในกลุ่มผู้ต้องหายังเป็นคนเดียวกัน รวมไปถึงรถที่คนร้ายใช้ยังเป็นรถยนต์กระบะที่เคยบังคับให้จำนำไว้อีกด้วย คือ รถยนต์กระบะยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์ ทะเบียนจังหวัดชลบุรี

นอกจากนี้หลังเกิดเหตุกับตนกับครอบครัว ยังไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุ ยังมีการข่มขู่ ติดตามทวงเงินในส่วนที่ขาดไป  ซึ่งกลุ่มคนร้าย บังคับให้นำรถไปจำนำเพื่อให้นำเงินไปให้ ทำให้ ต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดระแวงมาโดยตลอด

นอกจากนี้ น.ส.หมวย (นามสมมติ)  ยังกล่าวอีกว่าในวันนี้ที่ออกมาเปิดเผยถึงแม้จะรู้ว่าอันตราย แต่ก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เพราะถูกขูดรีดไปจนเงินหมดบัญชีแล้ว รวมถึงรถยนต์ก็ยังถูกบังคับให้จำนำไว้อีก ซึ่งตนเองคิดว่าในการกระทำโดยมีเจ้าหน้าที่ร่วมอยู่ด้วยแสดงถึงความไม่ศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย ทำราวกับตนเป็นสัตว์ นำไปขัง นึกจะทำร้ายก็ทำ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมหวาดล้างกลุ่มแก๊งเหล่านี้ให้สิ้นซากเสียที 

ด้าน พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทยา ประสานให้  พ.ต.อ. ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ มารับตัวผู้ร้องเรียนไปสอบสวน หาข้อเท็จจริงของสาเหตุ ก่อนจะรวบรวมพยาน-หลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับแก๊งรวมดาวโจร อ้างเป็นตำรวจ ป.ป.ส. อุ้มรีดเงินแก๊งนี้ มาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ