ข่าว

"พงศกร แปยอ"  ขอบคุณทุกแรงหนุนพาทำผลงานกวาดเหรียญทอง โตเกียวพาราลิมปิก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

" พงศกร แปยอ" เจ้าของผลงานสร้างประวัติศาสตร์ นักกีฬาพาราไทย กวาด 3 เหรียญทอง โตเกียวพาราลิมปิก เปิดใจ สุดเซอร์ไพรส์ ที่ตัวเองทำผลงานได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ ยอมรับการว่างเว้นแข่งขัน เพราะปัญหาโควิด มีส่วนกระตุ้นให้คว้าชัยชนะ ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน ที่ทำให้มีวันนี้


"พงศกร แปยอ" นักกีฬาพาราไทย    ผลงาน 3   เหรียญทอง  ในโตเกียวพาราลิมปิก  กรีฑาวีลแชร์เรซซิ่ง    100   เมตร  400    เมตร   และ 800  เมตร     เปิดเผยว่า การทำผลงานได้มา  3  เหรียญทอง เป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็วสูงสุดของตนเอง  โดยก่อนแข่งขันกีฬา  โตเกียวพาราลิมปิก  ตั้งเป้าหมายการทำผลงาน กับทีมชาติไทยไว้ที่  2   เหรียญทอง กระทั่งมาได้เหรียญทองที่ 3   ในรายการ วีลแชร์เรซซิ่ง 800  เมตร 

 

 

"พงศกร แปยอ" เป็นนักกีฬาพาราไทย คนแรก ที่ทำผลงานป็นประวัติศาสตร์  จากการลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์เดียว  ได้มาถึง 3 เหรียญทอง จากการแข่งขันพาราลิมปิก ครั้งเดียว ทำให้ยอดเหรียญทองพาราลิมปิก ของพงศกร เพิ่มเป็น 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน จากการแข่งขันพาราลิมปิก  2016 ที่บราซิล  และ โตเกียวพาราลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 


"ก่อนมาผมไม่ตั้งความหวังไว้ว่าจะได้มากขนาดนี้  ตั้งเป้าหมายไว้แค่ต้องการเหรียญทอง และขอทำลายสถิติโลก รายการ 400 ม. ซึ่งเป็นรายการความหวังของผมแค่นั้นก็พอ แต่มาได้ถึง 3 เหรียญทองต้องบอกว่ามั่นคุ้มค่ามากๆ กับการฝึกซ้อมมานานเป็นปี   การฝึกซ้อมที่ยาวนานต่อเนื่องทำให้ผมมีความรู้สึกอัดอั้นมากๆเพราะฝึกซ้อมอย่างเดียว ไม่ได้ออกไปแข่งขันในรายการต่างประเทศเลย ในช่วงโควิดที่ผ่านมา ทำให้รู้สึกว่ามีความกระหายอยากที่ลงแข่งขันและอยากชนะในทุกๆ รายการที่ลงแข่งขัน ทำให้ครั้งนี้เลยมุ่งมั่นมากขึ้นกว่าทุกครั้ง แต่อย่างไรก็ดีคนที่ทำให้ผมมาถึงวันนี้ได้คือ โค้ช,พี่ๆ น้องๆ ทีมวีลแชร์เรซซิ่ง รวมถึงครอบครัวผม ที่เป็นกำลังใจให้กับผมมาตลอด และที่ขาดไม่ได้คือ สิงห์ คอร์เปอชั่น พาราลิมปิกไทย, สมาคมกีฬาคนพิการฯ รวมไปถึงแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจให้พวกเรามาตลอด”  พงศกร  ระบุ

 

 

\"พงศกร แปยอ\"  ขอบคุณทุกแรงหนุนพาทำผลงานกวาดเหรียญทอง โตเกียวพาราลิมปิก

 

 

\"พงศกร แปยอ\"  ขอบคุณทุกแรงหนุนพาทำผลงานกวาดเหรียญทอง โตเกียวพาราลิมปิก
 

 

\"พงศกร แปยอ\"  ขอบคุณทุกแรงหนุนพาทำผลงานกวาดเหรียญทอง โตเกียวพาราลิมปิก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ