ข่าว

หนุ่มไรเดอร์ "Foodpanda" ถูก สันติบาล ล็อกคาบ้าน โดนข้อหาอ่วม ม.112 วางเพลิงเผาทรัพย์ ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มีรายงานด่วน ตำรวจสันติบาล นอกเครื่องแบบกว่า 10 นาย เข้าจับตัว หนุ่มไรเดอร์ "Foodpanda" ถูก สันติบาล ล็อก โดนข้อหาอ่วม ม.112 วางเพลิงเผาทรัพย์ ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกออนไลน์ รายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสันติบาล นำกำลังนอกเครื่องแบบพร้อมหมายจับ เข้าจับกุมตัว นายสิทธิโชค (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี พนักงานส่งอาหารฟู้ดแพนด้าFoodpanda ในข้อหา มาตรา112 หมิ่นประมาทอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี และ ข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์ และ ผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากปรากฎภาพและคลิปวีดีโอ นายสิทธิโชค ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า Foodpanda ใช้น้ำมันราดบนผ้าประดับพร้อมกับจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ที่ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนินนอก ในเหตุการณ์ม็อบ18กรกฎาคม โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.นางเลิ้งได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับได้ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลจะเข้าจับกุมดังกล่าว 

 

หนุ่มไรเดอร์ \"Foodpanda\" ถูก สันติบาล ล็อกคาบ้าน โดนข้อหาอ่วม ม.112 วางเพลิงเผาทรัพย์ ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 

ขณะที่ ทวิตเตอร์ของ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้ทวิตข้อความ ระบุว่า เมื่อเวลา 21.50 น. ศูนย์ทนายฯ ได้รับแจ้งว่านายสิทธิโชค อายุ 25 ปี ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าFoodpanda ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบราว 10 นาย จับกุมที่บ้านพักย่านรังสิตในข้อหา ม.112 โดยได้ถูกนำตัวไปยัง สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เพื่อทำบันทึกจับกุมก่อนจะถูกส่งตัวไปยัง สน.นางเลิ้งต่อไป

 

หนุ่มไรเดอร์ \"Foodpanda\" ถูก สันติบาล ล็อกคาบ้าน โดนข้อหาอ่วม ม.112 วางเพลิงเผาทรัพย์ ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 

อย่างไรก็ดีคาดว่าทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจะมีการแถลงรายละเอียดคดีดังกล่าวในช่วงสายวันนี้(20ก.ค.)

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ