ข่าว

ลุ้น"ล็อกดาวน์"ประเทศ หรือไม่วันนี้หลัง"นายกฯ"เรียกประชุม ศบค.ด่วน

ลุ้น"ล็อกดาวน์"ประเทศ หรือไม่วันนี้หลัง"นายกฯ"เรียกประชุม ศบค.ด่วน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลุ้น..."ล็อกดาวน์"ประเทศ หรือไม่วันนี้( 9 ก.ค. ) หลัง"นายกฯ"เรียกประชุม ศบค.ด่วน

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.64 มีรายงานว่า จากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด 19 หรือ ศบค.แจ้งว่าจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมากทุกวัน ส่งผลให้มีกระแสข่าว แพร่สะพัดเรื่องการประกาศล็อกดาวน์ประเทศ รวมถึงการประกาศเคอร์ฟิวส์ มาใช้อีกครั้ง ทำให้พ่อค้า แม่ค้าตื่นตระหนก ว่าสถานการณ์จะต้องกลับไปเหมือนเดิมอีกครั้ง คือต้องหยุดกิจการ ร้านค้าอีก ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวเตรียมความพร้อมในการปรับวิถีชีวิต รวมกันทั้งเริ่มมีการตุนเสบียงอาหารสดกัน

 

ล่าสุดมีรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค. เรียกประชุมด่วนศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด- 19 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 9 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ผ่านระบบ Video Conference เพื่อประเมินสถานการณ์ และคาดว่าจะมีการพิจารณาเรื่องล็อกดาวน์ก่อนนำเข้าสู่ที่ประชุม ครม.ในวันอังคารที่ 13 ก.ค ทันที โดยมีรายงานข่าวแจ้งว่าจะมีการพิจารณาในส่วนของห้างสรรพสินค้าที่อาจจะขอความร่วมมือให้ปิดบริการระยะหนึ่ง

 

ส่วนบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี  เดินทางเข้าทำงานที่ทำเนียบตามปกติ เช่นเดียวกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ยังคงเดินทางมาเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาครั้งที่ 1/2564 ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์ ที่ตึกบัญชาการทำเนียบรัฐบาล  พร้อมกันไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศบค.ถกเครียด ลุ้น "ล็อกดาวน์" ทั่วกรุงฯ วันนี้ คาดห้ามออกนอกเคหะสถาน 14 วัน
สธ.แถลงด่วน เสนอ ศบค.ยกระดับมาตรการ จำกัดการเดินทาง ปิดสถานที่
"Lockdown" งวดนี้ "อนุทิน" มั่นใจ ศบค. ไม่ตีตก ข้อเสนอคุม "โควิด" ของสาธารณสุข

      

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด