ข่าว

"กรวัชร์" พ้นรักษาการอธิบดีดีเอสไอ

"กรวัชร์" พ้นรักษาการอธิบดีดีเอสไอ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จับตาดีเอสไอ หลังปลัดยธ. เซ็นยกเลิกคำสั่ง "ผู้ตรวจกรวัชร์" พ้นจากรักษาราชการอธิบดีดีเอสไอ ให้ 4 รองอธิบดีดีเอสไอ สลับกันปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทน

 

 

          เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2563 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้ลงนามในหนังสือคำสั่งที่ 109/2563 ลงวันที่ 26 มี.ค.63 ยกเลิกคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.63 และมีคำสั่งให้รองอธิบดีดีเอสไอ 4 คน สลับกันปฏิบัติหน้าที่แทน ประกอบด้วย นพ.ไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล พ.ต.ท.สุภัทร์ ธรรมธนารักษ์ และ พ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฏัมภ์

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

ตั้ง "กรวัชร์" รักษาการอธิบดีดีเอสไอ

คาดตั้งอธิบดีดีเอสไอคนใหม่ ลากยาว 3 เดือน

อนุมัติใบลาออกอธิบดีดีเอสไอมีผล 2 เม.ย.นี้

 

          ที่ผ่านมา กระทรวงยุติธรรมได้มีคำสั่งเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมาให้ พ.ต.ท.กรวัชร์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เนื่องจาก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ มีอาการป่วย ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลจนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ กระทั่ง พ.ต.อ.ไพสิฐ ได้ยื่นหนังสือลาออกมีผลวันที่ 2 เม.ย.63 ขณะที่คำสั่งตั้งพ.ต.ท.กรวัชร์ รักษาราชการแทนในตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ กระทั่งปลัดกระทรวงยุติธรรมมีคำสั่งใหม่ดังกล่าว ดังนั้นจึงต้องจับตาวาระการแต่งตั้งอธิบดีดีเอสไอคนใหม่ ว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม จะเสนอชื่อข้าราชการในระดับ 10 คนใด เข้าสู่วาระการพิจารณาของคณะรัฐมนตรี

 

"กรวัชร์" พ้นรักษาการอธิบดีดีเอสไอ

logoline