คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

อนุมัติใบลาออกอธิบดีดีเอสไอมีผล 2 เม.ย.นี้

23 มีนาคม 2563 - 14:18 น.
พตอไพสิฐ วงศ์เมือง,ดีเอสไอ,ลาออก,ข่าววันนี้,พตทกรวัชร์ ปานประภากร
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 4,300 ครั้ง

ปลัดยธ.อนุมัติการลาออกอธิบดีดีเอสไอ ตามที่ "ไพสิฐ วงศ์เมือง" ยื่นขอลาออกไปดูแลสุขภาพ โดยให้มีผล 2 เม.ย.นี้


 

23 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้ลงนามในคำสั่งอนุมัติการลาออกจากราชการของ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)​  

 

ตามที่ดีเอสไอได้มีหนังสือเลขที่ ยธ 0822/พิเศษ ลงวันที่ 2 มีนาคม 2563 แจ้งว่าพ.ต.อ.ไพสิฐ มีความประสงค์ขอลาออกจากราชการ โดยให้มีผลตั้งวันที่ 2 เมษายน 2563 เพื่อดูแลสุขภาพ กระทรวงยุติธรรมโดยนายวิศิษฏ์ จึงได้มีคำสั่งอนุญาต ให้พ.ต.อ.ไพสิฐ ลาออกจากราชการตามที่ยื่นคำขอ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

ทั้งนี้กระทรวงยุติธรรมจะดำเนินการขอให้สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้า ให้พ้นจากตำแหน่ง ซึ่งเป็นไปตามพ.ร.บ.ระเบียบข้าราขการพลเรือน พ.ศ. 2551 มาตรา 113 โดยให้มีสิทธิ์ได้รับบำเหน็จบำนาญตามสิทธิ

 

สำหรับพ.ต.อ.ไพสิฐ เริ่มมีอาการป่วย ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม 2563 จนแพทย์แนะนำให้เข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดและหลังการผ่าตัดยังจำเป็นต้องหยุดพักฟื้น เพื่อรักษาร่างกาย เป็นผลให้อธิบดีดีเอสไอ ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากราชการ โดยก่อนหน้านี้กระทรวงยุติธรรม มีคำสั่งแต่งตั้งพ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวง ให้ไปรักษาการในตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ และเป็นที่คาดหมายว่า พ.ต.ท.กรวัชร์ เป็นตัวเต็งที่อยู่ในข่าย อาจให้รับการพิจารณาแต่งตั้งเป็นอธิบดีดีเอสไอคนใหม่

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ