ข่าว

"ในหลวง" พระราชทาน เครื่องมือแพทย์ ช่วยผู้ป่วยโควิด

"ในหลวง" พระราชทาน เครื่องมือแพทย์ ช่วยผู้ป่วยโควิด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ในหลวง"พระราชทาน เครื่องมือแพทย์ ช่วยผู้ป่วยโควิดวิกฤติ 4 รพ. รวม 92 เครื่อง

 

27 มีนาคม 2563 ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวหลังประชุมสภากลาโหม โดยมี พล..ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน 

อ่านข่าว  “เด็กชวน”ตะเพิดสิระทำความเข้าใจกฏหมาย

(คลิป)  ดีอี ประสานเฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ ลบข้อมูลสร้างความเสียหาย  

ด่วน ! รถไฟงดเดินรถสายใต้-เหนือ-อีสาน เริ่ม 1 เม.ย.

กทม.สั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม มีผลพรุ่งนี้  

(คลิป)   จีนเชื่อประชาคมโลกจะเอาชนะวิกฤตโควิด-19

 

โดยกล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานเครื่องมือแพทย์สำหรับผู้ป่วยวิกฤตให้กับรพ.พระมงกุฎเกล้า,รพ.พระปิ่นเกล้า,รพ.ภูมิพลอดุลยเดช และ รพ.ตำรวจ เพื่อใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยวิกฤตไวรัสโควิด-19 ซึ่งประกอบด้วย เครื่องช่วยหายใจชนิดควบคุมปริมาตรและความดัน 42 เครื่อง เครื่องวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด 50 เครื่อง

 

รวมทั้งหมดจำนวน 92 เครื่อง ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ ทางกระทรวงกลาโหมและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)และทุกโรงพยาบาล จะนำไปใช้ประโยชน์อย่างสูงสุดในการดูแลช่วยเหลือชีวิตประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤตภัยโรคระบาดครั้งนี้


พล.ท.คงชีพ กล่าวอีกว่า สำหรับการรับมือกับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ขอบคุณ เหล่าทัพที่ได้การสนับสนุนช่วยเหลือรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดยได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ สนับสนุนการดำเนินการศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดกันโรคติดต่อโควิด-19

 

โดยให้ดำเนินการสนับสนุนเต็มกำลังความสามารถและประสานการปฏิบัติร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และส่วนราชการอื่นอย่างใกล้ชิด ในการแก้ไขปัญหาการระบาดทั้ง 6 มาตรการ ประกอบด้วย สาธารณสุข ,เวชภัณฑ์ ,ให้ข้อมูลและการรับเรื่องร้องเรียน,การต่างประเทศ,มาตรการป้องกัน,มาตรมช่วยเหลือเยียวยา และขอให้สื่อสารสร้างความเข้าใจกับกำลังพลและครอบครัว

 

เน้นย้ำการปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัดไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการกักตุนสินค้าควบคุมเพื่อการจำหน่ายโดยเด็ดขาด ในขณะเดียวกันขอให้กำหนดมาตรการป้องกันเข้มข้นในการปฏิบัติตนของกำลังพลในสถานที่ทำงานและครอบครัวในพื้นที่พักอาศัยของหน่วยทหาร

 

พล.ท.คงชีพ กล่วอีกว่า กระทรวงกลาโหมโดยกำลังพลและข้าราชการทุกเหล่าทัพขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขทุกคนที่ร่วมทำงานอย่างหนักในการหยุดยั้งรับมือวิกฤตของโรคระบาดที่เกิดขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชนทั้งประเทศที่อยู่ในภาวะเสี่ยงกับการแพร่ระบาด

 

ขอยืนยันว่า เราพร้อมที่จะสนับสนุนและปฏิบัติเคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขทุกคนอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขและเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันทุกคนให้ความร่วมมือตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด

 

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด