ไลฟ์สไตล์

"ภูชิต"ยิ้มร่า! มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียน"สถาปัตย์"

"ภูชิต"ยิ้มร่า! มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียน"สถาปัตย์"

01 พ.ค. 2560

"ภูชิต แสงเพ็ง" นศ.มทร.ธัญบุรีป้ายแดง ยิ้มร่า! มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียน"สถาปัตย์"มทร.ธัญบุรี แล้ว!! " ขอบคุณ" ผู้ใจบุญบริจาคทุนการศึกษา สัญญาจะเป็นเด็กดี

         คืบหน้าหลังจาก เวบไซด์คมชัดลึก ได้นำเสนอกรณีเด็กเก่ง!! สู้ชีวิต“ภูชิต แสงเพ็ง"ได้โพสต์เฟสบุุ๊ก Poohchit Saengpeng ว่าเรียนจบม.6 ร.ร.ชื่อดังเขตสพม.2แต่ไม่ได้รับใบ“ปพ.”วุฒิม.6 เพราะค้างค่าเทอม 13,000 บาท อีกทั้งหวั่นสอบติดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี(มทร.ธัญบุรี)แล้วจะอดเรียน เพราะไม่มีเอกสารสำเร็จการศึกษาชั้นม.6 มายื่นในวันรายงานตัว แถมไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม 17,000 นั้น (อ่านต่อ...เด็กเก่ง!!“ภูชิต”สอบติดถาปัตย์ หวั่น!อดเรียน) และ (อ่านต่อ...เฮ!!เด็กเก่ง“ภูชิต”ลูกแม่รำเพย มีเงินเรียนแล้ว!!)

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 1  พ.ค.2560  13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี(มทร.ธัญบุรี)นายภูชิต แสงเพ็ง นักศึกษาที่สอบติดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  มทร.ธัญบุรี  ได้เดินทางจ่ายค่าเทอม หลังจากได้รายงานตัวพร้อมลงทะเบียนเป็นนักศึกษาพร้อมตรวจสุขภาพเมื่อวันที่ 30 เม.ย.2560

\"ภูชิต\"ยิ้มร่า! มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียน\"สถาปัตย์\"  

           นายภูชิต  เปิดใจกับ"เวบไซด์คมชัดลึก"ว่า ขอขอบคุณผู้ใจบุญ ที่ได้บริจาคเงินเข้ามาในบัญชี จำนวนเงิน  20,000 บาท ซึ่งตนเองได้นำเงินดังกล่าว มาจ่ายค่าเทอมจำนวน 17,000 บาท และเหลือเงินจำนวน 3,000 บาท ตนเองจะนำที่เหลือเก็บไว้ในการซื้อเครื่องอุปกรณ์ทางการศึกษา 

\"ภูชิต\"ยิ้มร่า! มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียน\"สถาปัตย์\"

          “ผมสัญญาว่าผมจะตั้งใจเรียน และจะเป็นเด็กดี ปัจจุบันผมทำงานพาร์ทไทม์ อยู่ที่สเวนเซ่นส์ ได้ชั่วโมงละ 44 บาท เพื่อเก็บเงินไว้ใช้ในการเรียน"นายภูชิต กล่าว

\"ภูชิต\"ยิ้มร่า! มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียน\"สถาปัตย์\"

          นายภูชิต  กล่าวอีกว่า  ทางกองพัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี แจ้งว่าหากตนลงทะเบียนเป็น นศ. มทร.ธัญบุรี เรียบร้อยแล้ว หากมีความประสงค์ จะทำงานพาร์ทไทม์ ให้แจ้งความประสงค์ เมื่อลงทะเบียนนักศึกษา โดยจะได้รับค่าตอบแทนวันละ 300 บาท จนถึงเปิดเทอม และที่สำคัญเมื่อเปิดเทอมแล้ว หากต้องการทำงานหลังเลิกเรียน ก็มีตำแหน่งงานรองรับรวมถึงมหาวิทยาลัยยังมีทุนการศึกษาตลอดหลักสูตร ซึ่งตนก็มีความสนใจที่จะทำงานพาร์ทไทม์เป็นอย่างยิ่ง

\"ภูชิต\"ยิ้มร่า! มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียน\"สถาปัตย์\"

             "ผมยังได้รับโอกาส และ ความเมตตาจากอาจารย์ และพี่ ๆ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ด้วย เพราะทราบข่าวมาว่า มีพี่ ๆ หลายคนให้ความช่วยเหลือในการระดมอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ ให้ผมด้วย"นายภูชิต  กล่าว

           นายภูชิต กล่างอีกว่า อาจารย์ ณัฏฐพงศ จันทรวัฒนา อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาตร์ มทร.ธัญบุรี ได้แนะนำให้ตนเองไปสมัครทำงานพาร์ทไทม์ ที่บริษัท Gateway Architects co.,ltd โดยเป็นงานการเขียนแบบ ที่ตรงกับสายสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่ตนเองเรียน เป็นการฝึกประสบการณ์ในการทำงานและนำมาใช้ในการเรียนได้ด้วย ซึ่งตนเองได้ไปทำเรื่องสมัครที่บริษัทดังกล่าวเอาไว้เรียบร้อยแล้ว รอเรียกตัวเข้าทำงาน 

\"ภูชิต\"ยิ้มร่า! มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียน\"สถาปัตย์\"

            “การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นพื้นฐานเพื่อการประกอบอาชีพในอนาคต ผมจะใช้โอกาสนี้ทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด”ภูชิต กล่าวทิ้งท้าย