เด่นโซเชียล

พิษ "เตี้ยนหมู่" เกือบทั่วไทยฝนยังหนัก ร้อยละ 80 เตือนร่องมรสุมหนักอีกระลอก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อุตุประกาศเตือนฝนตกร้อยละ 80 ทุกภาค ยกเว้น ภาคใต้ฝั่งตะวันออก เตือนน้ำท่วมฉับพลัยน้ำป่าไหลหลาก และอีก 2 วันระวังร่องมรสุมพัดผ่านถึงต้นเดือนตุลาคม ฝนตกหนักถึงหนักมากอีกระรอก

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ ในช่วงวันที่ 25 - 26 ก.ย. 64 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชัน เตี้ยนหมู่ บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้เคลื่อนตัวเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ 

ภาคเหนือ วันที่ 25 – 26 ก.ย. 64 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 27 ก.ย. – 1 ต.ค. 64 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 25 ก.ย. 64 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70-80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 26 ก.ย. – 1 ต.ค. 64 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ 

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก ตลอดช่วง โดยในช่วงวันที่ 25 – 26 ก.ย. 64 มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70-80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก ตลอดช่วง โดยในช่วงวันที่ 25 – 26 ก.ย. 64 มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 

 

ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ ตลอดช่วง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง 

ส่วนกลางเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ตลอดช่วง

 

 

ทั้งนี้ในช่วงวันที่ 27 ก.ย. – 1 ต.ค. 64 ร่องมรสุมจะเลื่อนลงไปพาดผ่านภาคกลางตอนล่างและภาคใต้ตอนบน ส่งผลทำให้มีฝนตกหนักบางแห่งในภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง โดยบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

พิษ \"เตี้ยนหมู่\" เกือบทั่วไทยฝนยังหนัก ร้อยละ 80 เตือนร่องมรสุมหนักอีกระลอก

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

 

พิษ \"เตี้ยนหมู่\" เกือบทั่วไทยฝนยังหนัก ร้อยละ 80 เตือนร่องมรสุมหนักอีกระลอก

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

logoline