เด่นโซเชียล

ศบค.ชุดเล็ก เตรียมชงต่อ "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" อีก 2 เดือน ขยายเวลาเคอร์ฟิว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ที่ประชุมศบค.ชุดเล็ก มีมติเห็นชอบขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.ก.การบริหารสถารการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ออกไปอีก 2 เดือน ปรับกำหนดการแผนการเปิดเมือง รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นวันที่ 1 พ.ย. 2564

ที่ประชุมศบค.ชุดเล็ก โดย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภา ความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)  เป็นประธานการประชุม โดยที่ประชุมเห็นชอบข้อเสนอให้มีการขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.ก.การบริหารสถารการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ที่กำลังจะสิ้นสุดเดือนกันยายนนี้ ออกไปอีก 2 เดือน ให้ครอบคลุมเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน พร้อมกันนี้มีมติปรับกำหนดการแผนการเปิดเมือง รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วโดยไม่ต้องกักตัว ใน 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ ชลบุรี  เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์  และเพชรบุรี  แบบพร้อมกันทีเดียว จากเดิมวันที่ 1 ต.ค.นี้ เลื่อนไปเป็นวันที่ 1 พ.ย. 2564

 

ขณะเดียวกันจะเสนอให้พิจารณามาตรการเคอร์ฟิว ให้ศบค.ชุดใหญ่ที่จะมีการประชุมกันในวันที่ 27 ก.ย. พิจารณาด้วย โดยมีแนวทางให้ขยายเวลาเคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม จากเดิมช่วงเวลาเคอร์ฟิวส์เริ่มตั้งแต่ 21.00 น.- 04.00 น. เป็น 24.00 น. - 04.00 น. จะมีข้อเสนอให้ยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิวให้ ศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาข้อดีข้อเสียด้วย เพื่อเป็นทางเลือกในการเตรียมความพร้อมเปิดประเทศ นอกจากนี้อาจจะมีการปรับลดพื้นที่สีแดงเข้ม และพื้นที่สีแดงอีกด้วย
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ