เด่นโซเชียล

แห่แชร์ "การบ้าน" เด็ก ป.4 ผู้ปกครองถึงกับร้องช่วยด้วย เพจหมอต้องมาเฉลย

แห่แชร์ "การบ้าน" เด็ก ป.4 ผู้ปกครองถึงกับร้องช่วยด้วย เพจหมอต้องมาเฉลย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แห่แชร์ "การบ้าน" เด็ก ป.4 ผู้ปกครองถึงกับร้องช่วยด้วย เพจหมอต้องมาเฉลย ชี้ นี่เป็นคำศัพท์เฉพาะทางการแพทย์ วิชากายวิภาคศาสตร์ anatomy นักเรียนแพทย์ปี 2

โลกออนไลน์เผยภาพการบ้านวิชา ภาษาอังกฤษ ของนักเรียนชั้น ป.4 งานนี้ทำเอาผู้ปกครองถึงกับร้องขอความช่วยเหลือ เพราะมันยากเกินวัยน้องๆ ประถทเหลือเกิน ขณะที่เพจดังชี้ นี่เป็นคำศัพท์เฉพาะทางการแพทย์ พร้อมบอกเฉลยเกี่ยวกับการบ้านข้อดังกล่าว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

เพจ รักลูกคลับ - Rakluke Club ได้เปิดเผยการบ้านวิชา ภาษาอังกฤษ ของเด็กนักเรียนชั้น ป.4 ปรากฏว่า ทำเอาผู้ปกครองถึงกับขอความช่วยเหลือ เพราะคำถามนั้นมันเกินวัยของเด็กที่อายุแค่ 9-10 ขวบเหลือเกิน 

 

สำหรับคำถามที่ว่านั้น แปลเป็นภาษาไทยว่า "ส่วนประกอบใดที่เป็นแผ่นบางอยู่นอกกระดูกกระโหลกศีรษะ" ส่วนคำตอบนั้นก็มีให้เลือก 3 ข้อ คือ 

 

1.periosteum (เยื่อหุ้มกระดูก)

2.cancellous bone (กระดูกเนื้อโปร่ง)

3.compact bone (กระดูกส่วนแข็ง)

 

ทำเอาผู้ปกครองถึงกับมึน พร้อมกับตั้งคำถามว่า คำถามลักษณะนี้เกินวัยของเด็กไปหรือไม่ 

 

 

ในขณะที่เพจดัง Drama-addict ก็ได้แชร์โพสต์นี้ พร้อมระบุว่า "ประเด็นไม่ใช่ เด็กที่อื่นก็เรียนยากแบบนี้ หรือมากกว่านี้ แต่ประเด็นคือ จะเรียนเรื่องนี้ไปทำไมเนี่ย มันเกินวัยของเด็กเกินไปและเป็นความรู้ระดับสูงมากที่ไม่มีความจำเป็นกับเด็กวัยนี้เลยสักนิดเดียว ไว้เรียนตอนมหาลัยยังได้ ตอนวัยนี้ก็เรียนให้สมวัย ถ้ามีเวลาว่างก็ไปวิ่งเล่น ทำนู่นนี่ให้เด็กมีความสุข ดีกว่านะครับ"

 

ในขณะที่เพจหมอ Infectious ง่ายนิดเดียว ก็ได้ออกมาเฉลยคำตอบ พร้อมกับบอกว่า นี่เป็นศัพท์เฉพาะทางการแพทย์ โดยทางเพจบอกว่า " การบ้านป.4????? นี่มันวิชากายวิภาคศาสตร์ anatomy นักเรียนแพทย์ปี 2 นะ เฉลย periosteum ส่วนประกอบใดที่เป็นแผ่นบางอยู่นอกกระดูกกระโหลกศีรษะ นี่เป็นศัพท์เฉพาะทางการแพทย์นะ

 

ปล. พ่อหมอหลวงเมืองทิพย์เรียนอังกฤษตอน ป .5 Bat rat cat dog"

 

ขอบคุณเพจ รักลูกคลับ - Rakluke Club , Drama-addict , Infectious ง่ายนิดเดียว

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด