เด่นโซเชียล

เพจดังเปิดคลิปแฉ จัดซื้อ "ชุดห่วงใยเพชรบูรณ์" ไม่โปร่งใส ส่วนต่างอื้อ

เพจดังเปิดคลิปแฉ "ชุดห่วงใยเพชรบูรณ์" อบต.จัดซื้อไม่โปร่งใส ส่วนต่างอื้อ ทว่าพอมีการท้วงติง ขอทำหนังสือแย้งก่อนเซ็นรับ มีการโทรข่มขู่อ้างนายอำเภอสั่ง และอ้างถึงการเลื่อนขั้นเงินเดือนอีกด้วย

กรณี "ชุดห่วงใยเพชรบูรณ์" ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ที่มาที่ไปจากเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน โพสต์คลิปเสียงซึ่งระบุว่าเป็นบทสนทนาระหว่างนายก อบต.แห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ โดยอ้างชุดห่วงใยที่ซื้อแจกชาวบ้านในสถานการณ์ "โควิด-19" ราคาสูง 350 บาท เพราะต้องคิดค่า vat ค่าภาษี ไม่ได้จ่ายเงินสด ทว่าพอมีการท้วงติง ขอทำหนังสือแย้งก่อนเซ็นรับ มีการโทรข่มขู่อ้างนายอำเภอสั่ง และอ้างถึงการเลื่อนขั้นเงินเดือนอีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ช่วงสถานการณ์ "โควิด 19" หน่วยงานราชการได้จัดซื้ออุปกรณ์ทางแพทย์ และยาต่าง ๆ ที่จำเป็น เพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน แต่หลายแห่งกลับใช้สถานการณ์ดังกล่าวเพื่อแสวงหาประโยชน์ที่ไม่สมควร

 

อย่างที่ อบต.แห่งนี้ จ.เพชรบูรณ์ จัดซื้อชุดถุงห่วงใย 200 ชุด วงเงิน 70,000 บาท เฉลี่ยตกชุดละ 350 บาท ตามรายการแต่ละชุดประกอบด้วยหน้ากาก 10 ชิ้น เจลแอลกฮอล์ ฟ้าทะลายโจร พาราเซตามอล ยาละลายเสมหะ ยาอมมะแว้ง และยาแก้ไอ แต่เมื่อนำมาเช็คกับราคาท้องตลาดทั้งชุดราคาไม่เกิน 150 บาท พบส่วนต่างเบา ๆ ถึง 40,000 บาท 

 

งานนี้เมื่อกรรมการท้วงติงขอทำหนังสือแย้งก่อนเซ็นรับ มีการโทรข่มขู่อ้างนายอำเภอสั่ง และอ้างถึงการเลื่อนขั้นเงินเดือนอีกด้วย

 

ทั้งนี้ต้องรอดูว่า จะมีความคืบหน้าคำชี้แจงจากทางจังหวัดอย่างไรบ้างและข้อเท็จจริงดังกล่าวนั้นจะจริงหรือไม่ ซึ่งทีมข่าวจะนำมารายงานให้ทราบต่อไป 

ดูคลิป