ค้นบ้าน'เสก โลโซ'พบ'เครื่องราง-วัตถุมงคล'

อาชญากรรม  :  3 ม.ค. 2561

ผบช.น. คาด"เสก"อาจเสพก่อนก่อเหตุ -ค้นห้องพบเครื่องราง-วัตถุมงคล มโนคิดว่าเป็นร่างทรง แต่ค้นห้องไม่พบยาเสพติด

 

               เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ม.ค.61 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการตรวจหาสารเสพติดของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ว่า เบื้องต้นทางสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) ได้รายงานผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วงพบว่า มีสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ (Methylenedioxy methamphetamine) อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี ทั้งนี้ สารเสพติดที่พบดังกล่าวอยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 1

               เมื่อถามถึงกรณีที่ทางนายเสก ยืนยันว่าไม่ได้เสพยานั้น พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ผลการตรวจพิสูจน์จากทางแพทย์ยืนยันออกมาแล้วว่าตรวจพบสารเสพติดในตัวของเขา โดยไม่ได้ระบุระยะเวลาการเสพสารเสพติดแต่อย่างใด เนื่องจากเก็บปัสสาวะตรวจสอบสารเสพติดพบแล้ว ถามว่าเสพยาเสพติดมาก่อน 3-5 วันหรือไม่ ไม่แน่ใจซึ่งก็อาจจะเป็นได้ที่จะมีการเสพยาเสพติดในช่วงระยะเวลาดังกล่าวก่อนก่อเหตุ ซึ่งยังไม่ได้มีการสอบปากคำกรณีเกี่ยวกับยาเสพติดแต่อย่างใด

               “อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนต่อไปทางพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว จะดำเนินการแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมายเพิ่มเติม ทั้งนี้คดีดังกล่าวไม่เข้าเงื่อนไขฟื้นฟูเนื่องจากผู้ต้องหามีความผิดคดีอาญาความผิดฐานอื่นทั้งคดีอาวุธปืนและคดีต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติ ฝากพี่น้องประชาชนทำความเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาตามที่เขาได้กระทำความผิดเอาไว้ ขออย่าได้เลียนแบบ ทั้งนี้ จะให้พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เรียกตัวนายเสก มารับทราบข้อกล่าวหาโดยเร็วที่สุดต่อไป” ผบช.น. กล่าว

               ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างที่ดำเนินการจับกุมนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ นั้น ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการจับกุมนายเสก โลโซแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า นายเสก โลโซ ได้มีการวางวัตถุมงคลเป็นพระพุทธรูปปรางนาคปรกเอาไว้บนเตียง ซึ่งมีสุนัขพันธุ์ปั๊ก อยู่ด้านข้าง พร้อมกับบอกให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.ดูว่า พระพุทธรูปดังกล่าวคือเพชร ซึ่งจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพระพุทธดังกล่าวแล้วพบว่า เป็นเพียงพระพุทธรูปที่เป็นวัตถุมงคลเท่านั้น ไม่ใช่เพชรตามที่นายเสก โลโซ เรียกให้ ผบช.น.ดู แต่อย่างใด พร้อมกับพบวัตถุมงคลอยู่ที่โซฟาภายในห้องบ้านพักของนายเสก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่านายเสก โซโลน่าจะนับถือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นอย่างมาก แล้วเกิดคิดมโนภาพเอาเองไปว่า ตนคือร่างทรงของพระเจ้าตากสินก็อาจเป็นไปได้ เนื่องจากมีวัตถุมงคลที่เกี่ยวข้องอยู่ภายในบริเวณดังกล่าว โดยจากการตรวจสอบภายในห้องพักของนายเสก โลโซ ไม่พบยาเสพติดและอุปกรณ์เสพยาเสพติดแต่อย่างใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม รับรอง “เสก”เล่นคอนเสิร์ตหารายได้ , ชัด!! ผลตรวจ'เสกฉี่ม่วง'พบสารเสพติด'ยาไอซ์-ยาอี , ผบช.น. เผยผลสอบฉี่ม่วง "เสก" มีสาร "ยาไอซ์-ยาอี" , ศาลนครศรีธรรมราชให้ประกันตัว 'เสก โลโซ' , จ่อออกหมายเรียก-แจ้งข้อหาเพิ่ม'เสก โลโซ'


เปิดอ่าน