ผบช.น. เผยผลสอบฉี่ม่วง "เสก" มีสาร "ยาไอซ์-ยาอี"

อาชญากรรม  :  3 ม.ค. 2561

ผบช.น.แจง "เสก โลโซ" ไม่เข้าเงื่อนไขฟื้นฟู หลังพบสารเสพติด เพราะมีความผิดคดีอาญาอื่นร่วมด้วย ต้องถูกดำเนินคดี

 

               ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) วันที่ 3 มกราคม 2561 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการตรวจหาสารเสพติดของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ว่า เบื้องต้นทางสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) ได้ส่งรายงานผลตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง โดยมีสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ (Methylenedioxy methamphetamine) อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี ทั้งนี้ สารเสพติดที่พบดังกล่าวอยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 1 ขั้นตอนต่อไปทางพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว จะดำเนินการแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมายเพิ่มเติม

               พล.ต.ท.ชาญเทพ ระบุอีกว่า ส่วนกรณีมีประวัติเคยเสพยาเสพติดและเข้ารับการบำบัดมาก่อนแล้วจะได้รับการฟื้นฟูหรือไม่ ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีเสพยาเสพติดมาก่อนแล้ว แต่คดีดังกล่าวไม่เข้าเงื่อนไขฟื้นฟูเนื่องจากผู้ต้องหามีความผิดคดีอาญาความผิดฐานอื่น ทั้งคดีอาวุธปืนและคดีต่อสู้ขัดขวาง จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม รับรอง “เสก”เล่นคอนเสิร์ตหารายได้ , ชัด!! ผลตรวจ'เสกฉี่ม่วง'พบสารเสพติด'ยาไอซ์-ยาอี' , ศาลนครศรีธรรมราชให้ประกันตัว 'เสก โลโซ'


เปิดอ่าน