วันนี้ในอดีต

คนไทยเศร้า "บิ๊ก ดีทูบี" สิ้นลมสงบ หลังนิทรามา 4 ปี

 คนไทยเศร้า "บิ๊ก ดีทูบี" สิ้นลมสงบ หลังนิทรามา 4 ปี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วันนี้เมื่อ 12 ปีก่อน น้ำตาคนไทย หลั่งไหลให้กับดาวที่ร่วงหล่นอีกดวง

 

 

**************************

 

12 ปีมาแล้วหรือนี่ กับการจากไปของนักร้องขวัญใจวัยรุ่น “บิ๊ก” วงดีทูบี 

 

แต่หลายคนยังจำได้ดีกับความเศร้าโศกในชะตากรรมองนักร้องดัง หน้าหล่อ ที่ต้องมาประสบอุบัติเหตุจนถึงขั้นนอนหลับเป็นเจ้าชายนิทรา และมาเสียชีวิตหลังผ่านไปถึง 4 ปีในวันที่ 9 ธันวาคม 2550

 

วันนี้เรามาย้อนความทรงจำ กับเรื่องราวของบิ๊กกันให้หายคิดถึง

 

 

วัยเด็กของบิ๊ก

 

 

บิ๊ก หรือ “ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ” มีชื่อเดิมว่า “อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ” เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2525 เวลา 9.30 น. เป็นบุตรชายคนเดียวของ นายอุดมและนางยุพา กิตติกรเจริญ

 

 

 คนไทยเศร้า "บิ๊ก ดีทูบี" สิ้นลมสงบ หลังนิทรามา 4 ปี

 

 

บิ๊กเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ(สำโรง) จากนั้นไปต่อมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 ที่โรงเรียนเพ็ญสมิทธมหาวิทยาลัย และไปต่อระดับปริญญาตรีที่ คณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพภาควิชาวิทยุโทรทัศน์ สาขาภาพยนตร์ แต่ก็มาเสียชีวิตไปเสียก่อน ขณะที่เรียนอยู่ชั้นปีที่ 2

 

ด้วยคิ้วที่คมเข้มเป็นเอกลักษณ์ บิ๊กจึงมีฉายาสุดแสบจากเพื่อนให้ไว้ ว่า “ชินจัง” แต่ก่อนที่บิ๊กจะมาโด่งดังในฐานะนักร้องบอยแบนด์วงดีทูบี เขาเคยมีผลงานชิ้นแรกๆ กับการถ่ายโฆษณา เช่น โฆษณา SWENSEN, PEPSI และถ่ายแบบลงนิตยสารวัยรุ่นอย่าง “เธอกับฉัน”

 

 

 

 คนไทยเศร้า "บิ๊ก ดีทูบี" สิ้นลมสงบ หลังนิทรามา 4 ปี

ภาพจากเฟซบุ๊ก  FBFC - Forever BIG D2B Fanclub

 

 

จากนั้นบิ๊กเริ่มเข้าตาแมวมองมากขึ้น จากการเข้าประกวดร้องเพลงในโครงการ Panasonic Star Challange โดยใช้เพลง “งมเข็มในทะเล” ของ โดมปกรณ์ ลัมในการประกวด

 

ก่อนจะมาเป็นหนึ่งในสมาชิกวงดีทูบีบิ๊กมีความสามารถพิเศษในการควงพลองไฟและกระโดดลอดห่วงไฟ ซึ่งเขาเคยแสดงในรายการ สมาคมชมดาว กับ ตี10 ตามลำดับ

 

 

 

 

ส่วนตัวของบิ๊ก

 

อย่างไรก็ดี คิดถึงบิ๊กทั้งที วันนี้ขอพูดถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่น่ารักของบิ๊กกันดีกว่า

 

มีข้อมูลว่าบิ๊กมีความฝันว่าอยากเป็นนักร้อง (และเขาก็ได้ทำมันจริงๆ)  บิ๊กให้นิยามความรักว่า คือความเข้าใจกัน บิ๊กเคยมีเวบโปรดที่เข้าบ่อยๆ คือเวบไซต์การ์ตูนของบูรพา และมีกิจกรรมก่อนนอนที่ต้องไหว้พระก่อนนอนทุกครั้ง 

 

บิ๊กชอบผู้หญิงนิสัยขี้อ้อน, ขี้หึงนิดๆ, ทำงานงานบ้านได้ โดยอยากมีครอบครัวเล็กๆ บิ๊กมีของชอบของสะสมอย่างพวกของพรีเมี่ยมหนัง, หนังสือการ์ตูน ใบปิดหนัง, โปสเตอร์หนัง  นิสัยส่วนตัวเป็นคนร่าเริง ตลก ไม่เรื่องมาก ใจดี ไม่ค่อยโกรธใคร แต่ถ้าโกรธใครก็นาน

 

 

 คนไทยเศร้า "บิ๊ก ดีทูบี" สิ้นลมสงบ หลังนิทรามา 4 ปี

 

 

อาหารจานโปรดของบิ๊ก คือข้าวมันไก่,ข้าวผัดหมูไข่ดาว อาหารที่ทำได้เอง สปาเก็ตตี้ , มาม่าผัดซอส เหล่นี้จะไม่มีส่วนผสมของอาหารทะเลเพราะ บิ๊กมีโรคประจำตัว แพ้อาหารทะเลอีกด้วย  ส่วนผลไม้ชอบหมดทุกชนิด

 

ยามว่างบิ๊กชอบดูหนัง, เล่นกีตาร์ , ร้องเพลง ส่วนกีฬาที่ชอบ คือบาสเกตบอล ดาราที่ชอบคือ "เคียวโกะ ฟูกาดะ" และจูเลีย โรเบิร์ต และสเป็คที่ชอบคือต้อง ผมยาว, ขาว, นอกนั้นแล้วแต่โอกาสที่เจอ

 

ไอดอลในการทำงาน นี่เลยโดม ปกรณ์ ลัม, ลาร์ค อองเซียล  อยากแสดงคอนเสิร์ตที่ :. ภูเขา แต่ก็อยากทำคอนเสิร์ตแนวร๊อคๆ มีคติพจน์ประจำใจ :. ใครทำเรารัก เราหลง ใครทำเราเจ็บ เราจำ

 

 

 

 

 

ธันวาของของบิ๊ก

 

ดูเหมือนว่าเดือนธันวาคมอันเป็นเดือนเกิด บิ๊กจะมีเรื่องราวดีๆ หลายครั้งในเส้นทางสายดนตรี (แม้ว่าเรื่องร้ายๆของเขาก็เกิดขึ้นในเดือนเดียวกันก็ตาม) 

 

กล่าวคือ วันที่ 23 ธันวาคม 2543 บิ๊กเข้าบริษัท อาร์.เอส.โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน)

 

จากนั้น 10 ธันวาคม 2544 Scoop เปิดตัว D2B ครั้งแรก ต่อมาวันที่  19 ธันวาคม 2544 วางแผง อัลบั้ม D2B และ 20 ธันวาคม 2544 แถลงข่าวเปิดตัว อัลบั้ม D2B 

 

 

 

 คนไทยเศร้า "บิ๊ก ดีทูบี" สิ้นลมสงบ หลังนิทรามา 4 ปี

ภาพจาก FBFC - Forever BIG D2B Fanclub

 

 

หลังจากนั้น บิีกและสมาชิก ดีทูบี คือ แดน และบีม ก็มีงานเรื่อยๆ พวกเขาเป็นวงที่ประสบความสำเร็จล้นหลามมากในยุคนั้น

 

จนกระทั่งวันที่ 22 กรกฎาคม 2546 คนไทยได้ยินข่าวร้าย ว่าบิ๊กประสบอุบัติเหตุรถคว่ำช่วงกลางดึก จากนั้นเราก็เฝ้าติดตามข่าวคราวของเขาแบบเกาะติดไม่ห่าง 

 

 

 คนไทยเศร้า "บิ๊ก ดีทูบี" สิ้นลมสงบ หลังนิทรามา 4 ปี

อ่าน https://www.komchadluek.net/news/today-in-history/288802

 

 

วันที่ 6 สิงหาคม 2546 บิ๊กผ่าตัดสมองครั้งแรก ที่ รพ.วิชัยยุทธ ต่อมาวันที่ 5 สิงหาคม 2547 กลับมาพักฟื้นที่บ้าน

 

ผ่านไป 4 ปี วันที่ 9 ธันวาคม 2550 บิ๊กสิ้นใจอย่างสงบ ปิดฉากชีวิตนักร้องขวัญใจวัยรุ่น “บิ๊กดีทูบี” เหลือเพียงความทรงจำมาจนทุกวันนี้

 

อย่างไรก็ดีทั้งแดนและบีม ตลอดจนคนที่รักบิ๊ก ยังคงมีกิจกรรมอาลัยบิ๊กอยู่ทุกปีไม่ขาด ล่าสุดกับคอนเสิร์ต D2B Infinity Concert 2019 เมื่อคืนวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

 

 คนไทยเศร้า "บิ๊ก ดีทูบี" สิ้นลมสงบ หลังนิทรามา 4 ปี

ภาพจาก FBFC - Forever BIG D2B Fanclub

 

 

งานนี้สองหนุ่มแดน วรเวชและบีม กวีก็ขนเพลงและการแสดงกันอย่างจุใจ ในงานยังมีภาพโฮโลแกรมของบิ๊ก ที่ออกมาเรียกน้ำตาและความประทับใจจากแฟนๆ อย่างยากจะบรรยายออกมาเป็นคำพูด

 

ที่สำคัญคุณแม่ยุพาและคุณพ่อดม ของบิ๊กก็มาร่วมชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วย เรียกได้ว่าความรักของพวกเราต่อหนุ่มบิ๊กยังคงเต็มปรี่อยู่ไม่เคยลดลงเลย

 

หากวันนี้บิ๊กยังมีชีวิตอยู่ เขาจะมีอายุ 37 ปี

 

******************************

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง