สโมสร "อาร์เซน่อล" มีกำหนดการไปเก็บตัวที่สหรัฐฯ พร้อมลงอุ่นเครื่อง 2 นัดในรายการ "ฟลอริด้า คัพ" นำทีมพบกับ อินเตอร์ มิลาน ต่อด้วยพบ เอฟเวอร์ตัน หรือ มิลโลนาริออส ในวันที่ 25 ก.ค. และ 28 ก.ค. 64

ตามลำดับ

 

 

 

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ล่าสุด สโมสร "อาร์เซน่อล" ประกาศผ่านเว็ปไซต์อย่างเป็นทางการ ยกเลิกการเดินทางเป็นที่เรียบร้อยพร้อม กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ยากเพราะมีส่วนเกี่ยวข้องกับสุขภาพของนักเตะและทีมสต๊าฟโค้ช เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทั้งนี้ขอโทษฝ่ายจัดการแข่งขันและแฟนบอลในอเมริกาที่รอคอยการไปเยือนของทีม ทั้งนี้สมาชิกที่ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการใดๆ ได้แยกไปกักตัวรักษาที่บ้านแล้ว

 

 

 

แม้ว่าจะมีการยกเลิกการเเข่งขัน ที่สหรัฐฯ ไป แต่ทีม "อาร์เซน่อล" มีโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไปที่จะพบกับ เชลซี ในรายการ "เดอะ ไมน์ ซีรีส์" โดยจะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคม ต่อด้วยพบ สเปอร์ส รายการเดียวกัน ในวันที่ 8 สิงหาคม 2564 

 

 

อย่างไรก็ตาม สโมสรระบุเพิ่มเติมว่าการจัดโปรแกรมการเเข่งขันปรีซีซั่นเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่สำหรับ ศึก "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" ที่ทีมจะทำการแข่งขันนัดเปิดฤดูกาลด้วยการ ไปเยือน ทีม "เบรนท์ฟอร์ด" ในวันที่ 13 สิงหาคม 2564 

 

 

"อาร์เซน่อล" ประกาศยกเลิกทัวร์ ที่สหรัฐฯ หลังมีสมาชิกในทีมติดโควิด

"อาร์เซน่อล" ประกาศยกเลิกทัวร์ ที่สหรัฐฯ หลังมีสมาชิกในทีมติดโควิด

 

ที่มา Arsenal FC

CREDIT PHOTO : Facebook Arsenal

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง