ข่าว

ยูเออีอัด"ทีมชาติไทย"3-1 ดับฝันช้างศึกที่2 ของสาย

ยูเออีอัด"ทีมชาติไทย"3-1 ดับฝันช้างศึกที่2 ของสาย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ แก้มือสำเร็จ เมื่อเปิดบ้านเอาชนะ"ทีมชาติไทย" 3-1 ในศึกฟุตบอลโลก2022 รอบคัดเลือกรอบที่สอง ยูเออี เก็บเพิ่มเป็น 12 คะแนน รั้งอันดับ 2 ตามหลังเวียดนามจ่าฝูง ส่วนไทยมีเพียง 9 คะแนน หมดหวังต่อการที่จะเป็นที่ 2 ของสาย

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 7 ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อันดับ 2 ที่มี 9 คะแนน  ลงแข่งเป็นนัดที่ 6 พบกับ  “ทีมชาติไทย” อันดับ 3 ของกลุ่มที่มี 9 คะแนน แต่ประตูได้เสียเป็นรอง  และเป็นการลงเล่นนัดที่ 7 ของทีมชาติไทย แข่งกัน วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน  เวลา 23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนาม ซาบีล สเตเดียม  ในสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์  

 

 

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :นิชิโนะ เปิดใจทีมชาติไทยดวลยูเออีงานสุดหิน

 ก่อนพบกัน สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์  ( ยูเออี) เอาชนะมาเลเซีย  4-0  ส่วน ทีมชาติไทย เสมอ กับอินโดนีเซีย 2-2  ส่วนเกมนัดแรก  แข่งกันตุลาคม  2019 ที่ไทย    เป็น ช้างศึก “ทีมชาติไทย”  เอาชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 2-  1

 

รายชื่อ 11 ตัวจริง  ทีมชาติสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ : อาลี คอซีฟ (GK) - วาลิด อับบาส, บันดาร์ อัล อาห์บาบี, คอลิฟา อัลฮามาดี้, อับดัลลา เบคฮีด, มาห์มูด อัล ฮัมมาดี, อาลี อัลบลูชี, ชาฮัน อัลมาซมี, อาลี มับคุต, ไคโอ้ ตาเนโด้, ฟาบิโอ ลิมา  "ทีมชาติไทย" : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (GK), ศศลักษณ์ ไหประโคน, สุพรรณ ทองสงค์, มานูเอล ทอม เบียร์ห, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม , ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, สารัช อยู่เย็น , เอกนิษฐ์ ปัญญา, สุภโชค สารชาติ, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, ศุภชัย ใจเด็ด

 

เกมนี้ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ก  เฮดโค้ช ยูเออี  ส่ง สามประสานอย่าง อาลี มับคุต และ ตัวโอนสัญชาติอย่าง ไคโอ้ เซนาโด้และ ฟาบิโอลิมา  เป็นแกนหลัก ด้าน อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ช"ทีมชาติไทย" วาง ศุภชัย ใจเด็ด เป็นกองหน้าตัวเป้า ส่วน กลางมี เอกนิษฐ์ ปัญญา,สุภโชค สารชาติ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา 

 

เริ่มเกมมา 14 นาที ยูเออี ได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่แนวรับไทยสกัดบอลกันไม่ดีเข้าทาง ไคโอ้ เซนาโด้ วอลเลย์ด้วยขวาเข้าไปให้ เจ้าถิ่นนำก่อน 1-0  นาทีที่ 19 "ทีมชาติไทย"มาได้ลุ้นครั้งแรกจากจังหวะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา หลุดไปถึงสุดเส้นก่อนตบบอลเรียดเลยไปถึงเสาสองให้เอกนิษฐ์ ปัญญา ยิงหลุดกรอบออกไป

 

นาทีที่ 24 ยูเออี มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะหลุดขึ้นมาของ อาลี มับคุต แต่บอลไม่ตรงกรอบ  นาทีที่ 27 ยูเออี มาได้ลุ้นอีกครั้ง และเป็น อาลี มับคุต ที่ได้หลุดเดี่ยวแต่จังหวะสุดท้ายยังยิงไปติดเซฟของ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน  ยูเออี ยังสร้างโอกาสได้อย่างต่อเนื่อง และนาทีที่ 33 ยูเออี ก็มาได้ประตูที่สองจากจังหวะที่ บันดาร์ อัล อาห์บาบี้ เปิดให้ ฟาบิโอ ลิมา ได้โขกที่เสาแรกเข้าไปทำให้ ยูเออี นำ"ทีมชาติไทย"เป็น 2-0

 

 

ยูเออีอัด"ทีมชาติไทย"3-1 ดับฝันช้างศึกที่2 ของสาย

                                              ยูเออีอัด"ทีมชาติไทย"3-1 ดับฝันช้างศึกที่2 ของสาย

                                   

นาที 37 ไทยได้ลุ้นจากจังหวะที่ สุภโชค สารชาติ เปิดให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ล้มตัวยิงหลุดกรอบและโดนจับล้ำหน้า ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบ ครึ่งแรก ยูเออี นำ "ทีมชาติไทย" 2-0   ครึ่งหลัง ไทยแก้เกมด้วยการส่ง เอร์เนสโต้ ภูมิภา และ สถาพร แดงสี ลงมาเล่นแทน ศศลักษณ์ ไหประโคน และ สุพรรณ ทองสงค์  นาทีที่ 48  ทีมชาติไทยได้ลุ้นจากลูกเตะมุม จังหวะที่ เอร์เนสโต้ ภูมิภา เปิดให้ มานูเอล ทอม เบียรห์ ชาร์จไปติดบล็อค และ อีกจังหวะ เป็นสุภโชค สารชาติ ที่ยิงไปติดบล็อค

 

นาทีที่ 50 ยูเออี มาได้ลุ้นจากฟรีคิก ที่ บันดาร์ อัล อาห์นาบี ได้กดด้วยขวา แต่ศิวรักษ์ เทศสูงเนินยังปัดออกหลังไปได้  นาทีที่ 53 ไทยได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ เอร์เนสโต้ ภูมิภา เปิดให้ ศุภชัย ใจเด็ด โขกไปโดน วาลิด อับบาส หลุดกรอบออกไป  นาทีที่ 54   " ทีมชาติไทย"ได้ประตู จากลูกเตะมุม ที่ ยูเออี เคลียร์ไม่ขาด นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม โหม่งหนุนเข้าไป และเป็น ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่กลับตัวยิงเข้าไปให้ ไทยไล่มาเป็น 1-2

 

นาทีที่ 62  "ทีมชาติไทย"เปลี่ยนตัวคนที่สามด้วยการส่ง ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ลงไปเล่นแทน เอกนิษฐ์ ปัญญา  นาทีที่ 71 ไทยเปลี่ยนตัวคนที่ 4 ด้วยการส่ง ศิวกรณ์ เตียตระกูล ลงมาเล่นแทน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา   นาทีที่ 74 ยูเออี มาได้ลุ้นจากจังหวะโต้กลับ และเป็น อาลี มับคุต ที่ได้หลุดขึ้นมาแต่จังหวะสุดท้ายยิงไปติดมานูเอล ทอม เบียร์ห ออกหลังไป   นาทีที่ 77 ยูเออี ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ อาลี มับคุต ไหลให้ ฟาบิโอ ลิมา ยิงเข้าข้างตาข่าย

 

นาทีที่ 81 ยูเออี  บันดาร์ อัล อาห์บาบี เปิดให้ อาลี มับคุต ได้โหม่งโล่งๆ แต่หลุดกรอบออกไป  นาทีที่ 84 ไทยเปลี่ยนตัวคนสุดท้ายด้วยการส่ง อดิศักดิ์ ไกรษร ลงไปเล่นแทน ศุภชัย ใจเด็ด  ช่วงทดเจ็บ อาลี มับคุต จ่ายให้โมฮัมหมัด อีด ยิงเข้าไปให้ ยูเออี นำห่างเป็น 3-1   จนจบเกม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไป  เอาชนะ"ทีมชาติไทย" 3-1 ทำให้  ยูเออี มี 12 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม  จากการลงแข่ง 6  นัด

 

ส่วนทีมชาติไทย มี 9  คะแนน  รั้งอันดับ 3 ของตาราง  จากการลงเล่น 7 นัด  ทำให้ความหวังของทีมชาติไทย  ต่อการเข้าไปเล่นรอบ 2 ปิดฉากทันที  เนื่องจากคะแนนถูกทิ้งห่างจากยูเออี    ส่วนส่วนผลอีกคู่ เวียดนาม ชนะ อินโดนีเซีย 4-0 ทำให้กลุ่มจี เป็นเวียดนาม นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มในเวลานี้ ที่ 14 คะแนน

 

โปรแกรมนัดต่อไป "ทีมชาติไทย" จะแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 8 พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ณ สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม ในวันที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย)  แข่งขันเป็นนัดสุดท้าย

 

ยูเออีอัด"ทีมชาติไทย"3-1 ดับฝันช้างศึกที่2 ของสาย

ยูเออีอัด"ทีมชาติไทย"3-1 ดับฝันช้างศึกที่2 ของสาย

ยูเออีอัด"ทีมชาติไทย"3-1 ดับฝันช้างศึกที่2 ของสาย

ยูเออีอัด"ทีมชาติไทย"3-1 ดับฝันช้างศึกที่2 ของสาย

ขอขอบคุณภาพ จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด