
นิชิโนะ เปิดใจทีมชาติไทยดวลยูเออีงานสุดหิน
เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดใจก่อนดวลกับสหรัฐอาหรับเอมริเรสต์ในศึกฟุตบอลโลก2022 รอบคัดเลือก ระบุถือเป็นงานหิน เจอกันครั้งนี้ไม่ง่าย ให้เครดิตอีกฝ่ายฟอร์มกำลังร้อนหลังถลุงมาเลเซียไป 4-0
ที่ห้องแถลงข่าวในสนามซาบีล ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์( ยูเออี) อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย แถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 7 โดยทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แข่งกัน23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) วันจันทร์ที่ 7 มิ.ย.
โดยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยระบุว่า การทำผลงานนัดล่าสุด ของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ด้วยการชนะมาเลเซีย 4-0 จนขยับจากอันดับ 4 ของกลุ่มขึ้นไปรั้งอันดับ 2 เหนือทีมชาติไทย ที่อยู่อันดับ 3 จากทั้งหมด 5 ทีมของกลุ่ม เท่ากับว่าเกมพบสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ทีมชาติไทยกำลังเจองานหนักอย่างแท้จริง ผู้เล่นในชุดนี้มีศักยภาพต่างไปจากเกมที่ทีมชาติไทย เอาชนะสหรัฐเอมิเรสต์ในการแข่งขันที่ไทย เมื่อปี 2019
เกมที่ยูเออี พบ มาเลเซีย ยูเออี ทำได้ดีมาก เมื่อครั้งที่ทีมชาติไทย ชนะยูเออี 2-1 ในการแข่งขันตุลาคม 2019 แต่การกลับมาพบกันครั้งนี้ มันจะเป็นความต่าง ผู้เล่นยูเออีชุดนี้ มีคุณภาพมากกว่าเดิม ทุกคนมีความฟิต ทีมชาติไทยต้องพยายามทำเต็มที่ และทำงานหนักกว่าเกมที่ผ่านมา การเอาชะมาเลเซีย ถึง 4 ประตู คือสัญญาณเตือนที่ต้องพร้อมรับมือกับเกมรุกของฝ่ายตรงข้ามที่จะกดดัน
" ผู้เล่นของยูเออี หลายคนเป็นผู้เล่นใหม่ ผู้เล่นยูเออีชุดนี้ มีคุณภาพมากกว่าเดิม ทุกคนมีความฟิตที่ค่อนข้างดี อย่างไรก็ตามนักเตะของเราตอนนี้มีความฟิตดีกว่าเดิม เราจำทำอย่างเต็มที่กับเกมนี้" นิชิโนะ กล่าว
ขอบคุณภาพจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย