การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี "ออสเตรเลียน โอเพน 2020" ณ นครเมลเบิร์น ของออสเตรเลีย วันที่ 22 ม.ค. ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 2

 

 

นาโอมิ โอซากะ แชมป์เก่าและมือวางอันดับ 3 ของรายการจากญี่ปุ่น ยังโชว์ผลงานเยี่ยมเมื่อเป็นฝ่ายไล่หวดเอาชนะ เจิ้ง ไซ ไซ มือ 42 โลกจากจีน ไปแบบขาดลอย 2-0 เซต 6-2, 6-4 ใช้เวลาไป 1 ชั่วโมงกับอีก 20 นาที โดยผ่านเข้ารอบที่สามไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง โคโค กอฟฟ์ นักหวดสาว วัย 15 ปี หรือ โซรานา คริสเตีย ของโรมาเนีย

 

 

โอซากะอัดคู่ปรับจีนทะลุ 32 คนออสเตรเลียน โอเพน

 

 

 

โอซากะอัดคู่ปรับจีนทะลุ 32 คนออสเตรเลียน โอเพน

 

 

โอซากะอัดคู่ปรับจีนทะลุ 32 คนออสเตรเลียน โอเพน

 

 

โอซากะอัดคู่ปรับจีนทะลุ 32 คนออสเตรเลียน โอเพน

 

 

หลังการแข่งขัน โอซากะ วัย 22 ปี กล่าวว่า "ฉันแค่ต้องการลงมาสู้ ก่อนลงแข่งขันฉันรู้ตัวเองดีว่ากำลังอยู่ที่จุดไหน ฉันคิดทบทวนอยู่ตลอดและฉันไม่ต้องการเล่นถึง 3 เซต ในแมตช์นี้"

 

 

 

ขณะที่ เปตรา ควิโตวา นักหวดสาวมืออันดับ 8 ของโลกจากเช็กที่เคยเสียท่าให้ โอซากะ ในรอบชิงฯปีที่แล้วในรายการนี้ ยังอยู่บนเส้นทางลุ้นแก้ตัวจากความผิดหวังปีก่อน หลังหวดเอาชนะนักหวดสาวจากสเปน พอลลา บาโดซา 2-0 เซต 7-5 และ 7-5 ผ่านเข้ารอบที่สามไปดวลกับ อีคาเทรินา อเล็กซานโดรวา มือ 28โลกจากรัสเซีย

 

ด้าน แอชลีย์ บาร์ตี นักหวดสาวมือ 1 ของโลกของเจ้าถิ่น ยังเล่นได้สมราคาเต็งหนึ่งของรายการ หลังใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงกับ 8 นาที ก่อนเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ โปโลนา แฮร์ค็อก มือรองบ่อนจากสโลวีเนีย  2 เซตรวด 6-1 และ 6-4 โดยนักหวดขวัญใจกองเชียร์เจ้าถิ่นจะเข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่าง กรีต มินเนน จากเบลเยียม หรือ เอเลนา ไรบาคินา ของคาซัคสถาน