คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

โปรสาวไทย กับ ความทรงจำดี ๆ ในปี 2019

24 ธันวาคม 2562 - 14:20 น.
พรอนงค์ เพชรล้ำ,จัสมิน สุวัณณะปุระ,ปาจรีย์ อนันต์นฤการ,ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์,ปวริศา ยกทวน,แอลพีจีเอ ทัวร์
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 346 ครั้ง

นี่คือ สิ่งที่ประทับใจที่เกิดขึ้นตลอดฤดูกาล


 

            กอล์ฟอาชีพทุกทัวร์ปิดฤดูกาลกันไปแล้ว ในแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่มีนักกอล์ฟสาวไทยร่วมแข่งขันกว่า 10 คนนั้นก็ได้พักผ่อนในช่วงปิดฤดูกาล จะกลับมาอีกครั้งกลางเดือนมกราคมปีหน้า แต่นักกอล์ฟสาว มีสิ่งที่ประทับใจที่เกิดขึ้นตลอดฤดูกาล มาเล่าให้แฟน ๆ ได้ฟังกันว่าแต่ละคนมีอะไรกันบ้าง

            

 

 

"โปรแหวน"พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวจากจังหวัดชัยภูมิ ได้เล่าถึงช่วงเวลาแห่งความประทับใจตลอดทั้งปี 2019 ว่า "สำหรับแหวนแล้วคงเป็นรายการ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ค่ะ เพราะจบลงอันดับที่ 14 ร่วม ทั้งที่สนามค่อนข้างยากมาก ลมแรง และมีฝนในบางวันด้วยค่ะ แต่แหวนก็ประทับใจในการวางแผน การแก้ปัญหา และปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นในบางที่ได้ดีด้วยค่ะ หรือจะพูดอีกอย่างก็คือตัวเราสามารถแก้ปัญหาได้ดีนั่นเอง"


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

            โปรจัสมิน (ธิฎาภา) สุวัณณะปุระ โปรจากอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นนักกอล์ฟไทยเพียงคนเดียวที่คว้าแชมป์ในแอลพีจีเอทัวร์ ปี 2019 เล่าถึงสิ่งที่ประทับใจตลอดทั้งปีว่า"จริงๆแล้วปีนี้มี 3 ช่วงเหตุการณ์ที่ดีจากช่วงแรกในรายการฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์ ประเทศไทยทำโฮล อิน วัน ในหลุมพาร์ 3 แต่จำไม่ได้แล้วว่าหลุมไหน และช่วงที่ 2 คว้าแชมป์ดาว เกรท เลคส์ อินวิเทชั่น กับซีดนีย์ แคลนทัน และวันสุดท้ายเล่นสนุกมากคงจะจดจำไปอีกนานเลยแหละ และช่วงสุดท้ายหรือช่วงที่ 3 เป็นรายการยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ซึ่งไม่เคยผ่านตัดตัวมาก่อนเลยแต่ปีนี้ผ่านตัดตัวได้สำเร็จแล้วต้องเล่น 27 หลุมก็ถือว่าหนักเลยทีเดียวแล้วก็ทำได้"

            "โปรเมียว"ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาววัย 20 ปี จากกรุงเทพมหานคร ซึ่งเล่นทัวร์ปีแรกในฐานะรุกกี้ และทำผลงานดีพอสมควรรักษาทัวร์คาร์ดเล่นต่อในปี 2020 เล่าว่า "ช่วงเวลาแห่งความจดจำในปี 2019 ปีนี้บอกเลยค่ะว่า มีอะไรดี ๆ เกิดขึ้นเยอะมากค่ะ  มีอะไรที่เมียวชอบ และอยากจะจดจำช่วงเวลานี้ไปตลอด แต่ถ้าถามว่าชอบที่สุดเลย ก็คงเป็นการที่เมียวได้ลงแข่งแม๋ตช์ที่ฮาวาย ค่ะ ชอบทั้งบรรยากาศ และช่วงเวลาที่แข่งขันในรายการนั้นคะ เรียนรู้อะไรเยอะมากค่ะ และก็แน่นอนค่ะว่าทั้งปีนี้เมียวก็เรียนรู้อะไรเยอะมากจากหลายๆแมทช์ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีมากค่ะ และการได้กลับมาที่ไทยหลังจากแข่งขันในฤดูกาลนี้ แล้วได้มาเจอคุณแม่และพี่สาวพร้อมกับคุณพ่อคะ ก็เป็นอีกช่วงเวลาที่ดี และแฮปปี้มากค่ะ หลังจากไม่ได้เจอกันหลายเดือนค่ะ"

 

          

 

 

   "โปรสายป่าน"ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ โปรสาววัย 21 ปีจากจังหวัดร้อยเอ็ด เล่าถึงเหตุการณ์ที่ประทับใจว่า "คงเป็นที่ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เพราะได้เล่นต่อหน้าแฟนๆมากมาย และครอบครัวหนูทุกคนก็มาดูหนูเลยด้วย แล้วได้เห็นน้อง ๆ เด็ก ๆ เข้ามาชมกันเยอะเลยสนใจมากขึ้นกว่าเดิมเลยประทับใจอย่างมากค่ะ"

            "โปรปริญญ์"ปวริศา ยกทวน โปรสาวจากจังหวัดนครศรีธรรมราชเล่าถึงการเล่นตลอดปีว่า"ช่วงที่มีความสุขที่สุดในการแข่งขันกอล์ฟปีนี้ก็คงเป็นตอนที่จบท็อป 5 ที่โทลีโด(รัฐโอไฮโอ) เป็นผลงานที่ดีที่สุดในการเล่นแอลพีจีเอทัวร์มา 2 ปีค่ะ แล้วก็พอได้ไปเล่นยุโรปก็ดีใจมากค่ะ เพราะเป็นการเล่นแมทช์เมเจอร์ที่ยุโรปเป็นครั้งแรกอีกด้วยค่ะ"

            หลังจากนี้นักกอล์ฟสาวต่างก็จะเตรียมตัวเพื่อต่อสู้ในฤดูกาลใหม่ที่จะเกิดขึ้นเริ่มตั้งแต่กลางเดือนมกราคม ไปสิ้นสุดลงในปลายเดือนพฤศจิกายน รวมแล้วเกือบ 11 เดือน แต่ละปีจะมีนักกอล์ฟที่แกร่งขึ้นมาเรื่อย ๆ ทั้งคนที่เล่นอยู่แล้ว และเข้ามาใหม่ดังนั้นแรงเชียร์แรงใจจากแฟนๆก็มีส่วนสำคัญไม่น้อยที่จะเป็นพลังผลักดันให้นักกอล์ฟมีกำลังใจต่อสู้ได้เช่นกัน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ