พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร สมาชิกวุฒิสภา เตรียมเป็นประธานเปิดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ด้าน สหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก ยกย่อง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่ากกท.หลังช่วยสนับสนุนสมาคมเพาะกายไทย

   นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยในฐานะเลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย (ASIAN BODYBUILDING AND PHYSIQUE SPORTS FEDERATION) เปิดเผยว่า ทางสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย จะมีงานใหญ่ที่สำคัญ คือการจัดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์ฯ ซึ่งจะมีชาติสมาชิกของสหพันธ์ฯ ทั่วทวีปเอเชียมาร่วมงานกันอย่างมากมาย

    สำหรับการเตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย จะมีขึ้นในประเทศไทย โดยจะจัดงานใน วันที่ 16 สิงหาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจาก พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร สมาชิกวุฒิสภา มาเป็นประธานในงานเลี้ยงครั้งนี้

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

     ประเทศไทยในฐานะที่เป็นหนึ่งในหกประเทศที่ร่วมก่อตั้งสหพันธ์นี้ขึ้นเมิ่อปี พ.ศ.2502 และในฐานะที่ตนเป็นเลขาธิการของสหพันธ์ จึงได้ขอมติเห็นชอบจากสภากรรมการบริหารให้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลองในโอกาสสำคัญครั้งนี้

    โดยในงานยังจัดให้มีการนำเสนอประวัติความเป็นมาและกิจกรรมในตลอดช่วงเวลา 60 ปีที่ผ่านมาของสหพันธ์ให้กับผู้ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย โดยจะมีผู้เข้าร่วมงานจากชาติสมาชิกกว่า 30 ประเทศเข้าร่วมงานซึ่งจะจัดขึ้นที่ห้องสกายบอลรูม ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหง

   นอกจากนี้ ทางสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เตรียมจัดพิธีมอบเกียรติคุณจากสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก (WBPF) ให้กับผู้มีคุณูปการแก่วงก