ข่าว

อดีตยอดมวย"นำพล"สิ้นลม

อดีตยอดมวย"นำพล"สิ้นลม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นำพล หนองกี่พาหุยุทธ เจ้าของฉายา ขุนเข่าหน้าเปื่อย เสียชีวิตแล้วด้วยวัณโรคปอด เผยยุครุ่งโรจน์เคยครองแชมป์ลุมพินี 3 รุ่น ปะทะยอดมวยนับไม่ถ้วน ค่าตัว 2.4 แสน

หลังจากที่ "ขุนเข่าหน้าเปื่อย" นำพล หนองกี่พาหุยุทธ นักมวยดังศึกวันทรงชัย ในยุค 20 กว่าปีก่อน ได้ล้มป่วยลง ด้วยสภาพร่างกายที่ซูบผอม ไม่มีเรี่ยวแรง นอนพักอยู่ที่บ้านกลางทุ่งที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งแพทย์ระบุว่า เป็นวัณโรคปอด จนหลายฝ่ายต้องเข้าไปช่วยเหลือ เป็นข่าวดังในช่วงเดือน พฤศจิกายน เมื่อปี 2558 

จากนั้นเมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา นำพล เป็นข่าวอีกครั้ง ด้วยเรื่องของอาการป่วยที่เป็นอยู่เป็นหนักขึ้น เข้าขั้นวิกฤต ถึงกับต้องหามส่งโรงพยาบาลนางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู เพราะสภาพร่างกายผ่ายผอมลงไปมากกว่าเดิม จนในที่สุด เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ย.ทาง เจ้าของฉายา ขุนเข่าหน้าเปื่อย ก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ที่โรงพยาบาลนางรอง

สำหรับ นำพล หนองกี่พาหุยุทธ นั้นเกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ค.2512 ที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ มีชื่อจริงว่า นำพล ศรีจันทึก ชื่อเล่นว่า แขก มีน้องชายอีกคนชกมวยจนมีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กันคือ นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ โดยนำพลนั้น ถือว่าเป็นนักชกเงินแสนในศึกวันทรงชัย สมัยรุ่งเรืองช่วงปี 2530-2540 มีแฟนคลับติดตามมากมาย เพราะชกสนุก หัวใจดี อาวุธครบเครื่อง ปะทะกับมวยดังร่วมสมัยอย่างโชกโชน อาทิ สามารถ พยัคฆ์อรุณ, วังจั่นน้อย ส.พลังชัย, เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง, เชอรี่ ส.วานิช, แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์, รามอน เด็กเกอร์ ได้ครองแชมป์เวทีลุมพินี 3 รุ่น 108, 112, 126ปอนด์ ค่าตัวสูงสุด 240000 บาท ในไฟท์ที่ชกกับ เชอรี่ ส.วานิช และได้รับฉายาว่า ขุนเข่าหน้าเปื่อย โดยมีแผลแตกทั้งหมดจากการชกมวยรวมทั้งสิ้น 268 เข็ม

หลังแขวนนวมแล้ว นำพล ถือว่าเป็นแบบอย่างของนักมวยที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่ง เพราะช่วงที่รุ่งโรจน์ เขานำรายได้จากการชกมวยที่เก็บหอมรอมริบ มาซื้อที่ดินใน อ.หนองกี่ ไว้เป็นร้อยไร่ ประกอบกับ หลังเลิกมวย ก็มาทำธุรกิจกิจการค้าขาย นำพล ย่างเกาหลี ที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับการตอบรับอย่างดี แต่ท้ายที่สุดกิจการต้องปิดตัวลง และมาล้มป่วย 
 
ส่วนหมายกำหนดการตั้งศพสวดอภิธรรมนั้นทาง อ.ปราโมทย์ หอยมุกข์ อดีตหัวหน้าคณะผู้จัดการของ นำพล แจ้งว่า ทางครอบครัวของนำพลจะตั้งศพไว้ที่บ้านพี่สาว ซึ่งอยู่ข้างค่ายมวยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะฌาปนกิจวันจันทร์ที่ 26 ก.ย.นี้ที่วัดเก่าหนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง