เจาะประเด็นร้อน

'แม้ว' โชว์ฟิตปลุกเพื่อไทยยุค 'ปูแดง'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

16 ปีแห่งความหลัง ไทยรักไทยชนะยิ่งใหญ่ "ทักษิณ" ลุกขึ้นโชว์แกร่ง หนุน "ปู-แดง" สู้ศึกยกใหม่

ไม่พลาด! ค่ำวันที่ 6 ก.พ.2564 แพรทองธาร ชินวัตร ลูกสาวคนเล็กของทักษิณ ชินวัตร วัย 72 ปี โพสต์คลิปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นคลิปวิดิโอ ขณะที่ทักษิณ กำลังชกมวย บริเวณหน้าบ้าน ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

พร้อมข้อความ ระบุว่า “หนุ่ม วัย 72 ส่งคลิปนี้มาให้แม่ลูกอ่อนดูว่า ฟิตร่างกายไว้ พร้อมเลี้ยง หลานธิธารแล้วค่ะ! แม่อยากจะหอบลูกขึ้นเครื่องไปเดี๋ยวนี้เล๊ยยยย คิดถึงที่สุด ตาตาที่รักของหลาน ๆ”

บังเอิญคลิปโชว์ฟิตของทักษิณ ถูกเผยแพร่ในวันเดียวกันกับสื่อเมืองไทยบางสำนัก โหมประโคมข่าวดังในอดีตคือ 6 ก.พ.2548 วันที่พรรคไทยรักไทย ชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย 

16 ปีที่แล้ว พรรคไทยรักไทย ลงสนามเลือกตั้งเป็นครั้งที่ 2 ได้ ส.ส.จำนวน 377 ที่นั่ง คิดเป็นคะแนนเสียงกว่า 18,993,073 คะแนน ส่งผลให้สามารถตั้งรัฐบาลพรรคเดียวสำเร็จ เอาชนะคู่แข่งอย่างพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้เพียง 96 ที่นั่ง

จังหวะครบรอบ 16 ปี แห่งชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักไทย ในนามกลุ่มแคร์ ก็ออกมาชูนโยบายใหม่ ต่อยอดจาก 30 บาท รักษาโรค สู่คนไทยไร้จน

'แม้ว' โชว์ฟิตปลุกเพื่อไทยยุค 'ปูแดง'

ทักษิณส่งคลิปโชว์ซ้อมมวย มาให้แฟนคลับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม้วเลิกหมอบ เปลี่ยนรับเป็น "รุก"

‘ปู-แดง’แรงฤทธิ์

อดีตคลังสมองไทยรักไทย ที่ลาออกจากพรรคเพื่อไทย ไปก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย ร่วมกับ “คุณหญิงสุดารัตน์” คือ “โภคิน พลกุล” นักกฎหมายใหญ่ที่สนิทสนมกับทักษิณ ชินวัตร มากว่า 20 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “การออกจากพรรคไม่มีปัญหาส่วนตัว แต่มีปัญหาในหลักการ ถ้าทีมคุณทักษิณยังบริหารพรรคแบบ family-ครอบครัว ต่อไป ผมจะอยู่ไปทำอะไร”

ดังที่รู้กัน “ทีมคุณทักษิณ” นั้นหมายถึงกลุ่มแคร์ ประกอบด้วย นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช,  ภูมิธรรม เวชยชัย, นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี และ พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล

จะว่าไปแล้ว กว่า 13 ปีที่ ทักษิณ ชินวัตร ใช้ชีวิตอยู่ในต่างแดน ยังคงรับบท “เถ้าแก่ใหญ่” คอยกำกับคนใกล้ชิด ให้จัดทัพจัดแถวมาโดยตลอด 

สำหรับการรีแบรนด์เพื่อไทยครั้งใหม่ ภายใต้ทีมยุทธศาสตร์กลุ่มแคร์ นัยว่า แม่ทัพระดับปฏิบัติการตัวจริง ไม่ใช่ทักษิณ หากแต่เป็นน้องสาวสองคน คือ “เยาวภา วงศ์สวัสดิ์” และ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร”

ทักษิณเป็นเพียงสัญลักษณ์ของผู้ริเริ่มนโยบายประชานิยม และในฐานะขวัญใจคนรากหญ้า

ด้วยเหตุนี้ “ปู-แดง” จึงแผลงฤทธิ์ จนคุณหญิงหน่อย ต้องหอบผ้าหอบผ่อนออกจากเพื่อไทยไปสร้างบ้านหลังใหม่ 

'แม้ว' โชว์ฟิตปลุกเพื่อไทยยุค 'ปูแดง'

มนต์ขลังไทยรักไทย

 

แคร์นำทัพ

รำลึกชัยชนะประชานิยม “หมอเลี้ยบ” นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี โพสต์เรื่อง “จาก 30 บาทรักษาทุกโรค สู่คนไทยไร้จน” ที่แฟนเพจเฟซบุ๊คของกลุ่มแคร์ เป็นการโหมโรง Care Talk เรื่อง คนไทยไร้จน : ฝันเฟื่องหรือเรื่องจริง ถ่ายทอดสดทางเพจ Care คิดเคลื่อนไทย วันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ.นี้ ถ่ายทอดสดจาก Lido Connect สยาม

“...ครั้งหนึ่ง เคยมีความพยายามจะหาทางออกให้คนไทยหลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์แห่งความจนมาแล้ว แต่น่าเสียดายที่จุดมุ่งหมายนั้น กลับโดนปล้นไปเสียก่อนที่ความสำเร็จจะบังเกิดขึ้น”

พูดตรงๆ พรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งทั่วไปสมัยหน้า จะก้าวข้าม “ประชานิยม” ไปสู่ยุทธศาสตร์ใหม่ ทำให้ “คนไทยไร้จน” และรูปธรรมแห่งนโยบายหาเสียง คงถูกผลิตออกมาจากคลังสมองกลุ่มแคร์ 

ไม่ว่าใครจะเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย หรือนักธุรกิจคนใด จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของเพื่อไทย ก็หนีไม่พ้นเงา “ปู-แดง” ที่จะสำแดงอยู่หลังม่านที่ดูไบ

'แม้ว' โชว์ฟิตปลุกเพื่อไทยยุค 'ปูแดง'

กลุ่มแคร์ คลังสมองเพื่อไทย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด