จากกรณีในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพเหตุการณ์กลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งเป็นกลุ่มนักเรียนอาชีวะขว้างปาสิ่งของใส่รถบรรทุกน้ำของกรุงเทพมหานคร ภายหลังยุติการชุมนุมย่านวงเวียนใหญ่  เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เฟซบุ๊กกลุ่มฟันเฟืองธนบุรี ออกแถลงการณ์จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่วงเวียนใหญ่ ขอเป็นตัวแทนในการกล่าวขอโทษประชาชนและผู้ที่เข้าร่วมชุมนุม ระบุว่า ในนามของกลุ่มฟันเฟืองธนบุรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้เข้าพื้นที่ชุมนุมที่วงเวียนใหญ่ในวันที่ 17/10/2563 จากเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเกิดจากฝั่งใด แต่สำหรับเราฟันเฟืองประชาธิปไตยอาชีวะ ที่เข้าร่วมเรียกร้องประชาธิปไตยและออกมาร่วมกับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน ทุกสถาบันทุกกลุ่มคือเพื่อนคือพี่น้อง

สิ่งที่เกิดขึ้นกลุ่มฟันเฟืองธนบุรีจึงอยากที่จะเป็นตัวแทนในการกล่าวขอโทษประชาชน และผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมในครั้งนี้ทุกท่านแต่เราต้องขอชี้แจงอย่างหนึ่งว่า สิ่งที่เกิดขึ้นมีชนวนจากที่พี่น้องอาชีวะเราถูกจับกุมควบคุมตัว แม้จะมาจากต่างที่ต่างสถาบันต่างกลุ่มแต่เมื่อเราเห็นเพื่อนที่ต่อสู้ร่วมอุดมการณ์ และมีความเป็นอาชีวะเช่นเดียวกัน ทำให้มีความรู้สึกว่าเราถูกกระทำ ทั้งนี้ สิ่งดังกล่าวคงไม่สามารถมาเป็นข้ออ้างในการกระทำที่เกิดขึ้นได้ จึงขอกล่าวขอโทษต่อทุกท่านมาในแถลงการณ์ฉบับนี้ “แม้เลือดต่างสีต่างที่มา แต่อุดมการณ์คือประชาธิปไตย เราคือเพื่อนพี่น้อง”

CR.ฟันเฟืองธนบุรี