หญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Ra ซึ่งเธอได้โพสต์เหตุการณ์ที่ไปกินหมูกระทะกับเพื่อนๆ ที่ร้านแห่งหนึ่ง ปรากฏว่า ระหว่างที่กำลังจะกินนั้น กลับเจอเข็มปริศนาฝังอยู่ในเนื้อหมู เมื่อดูชัด ๆ แปรากฏว่าเป็นเข็มฉีดยา ทำเอาเธอและเพื่อนๆ ถึงกับหน้าเจื่อนไปเลย ซ้ำกว่านั้น พวกเธอยังต้องเสียค่าปรับจากทางร้าน เพราะกินไม่หมดอีกด้วย 

 

 

สาวสุดช้ำ กินหมูกระทะเจอเข็มฉีดยาในเนื้อหมู ซ้ำถูกทางร้านยังปรับเงิน

เซอร์ไพร์สกูตั้งแต่ครั้งแรกที่กินเลยหรอ เรื่องมีอยู่ว่าไปกินหมูกระทะร้านหนึ่งใกล้มอ ตอนแรกก็เข้าไปปกติไม่มีอะไร ตักอาหารมากินกันปกติ ย่างหมูกันปกติ นิวก็ย่างๆ อยู่ คีบหมูมาให้ดู

 

นิว : ดูดิ่ ดีนะไม่กินเข้าไป

กู : อะไรอ่ะ เหล็กหรอ

 

(ทุกคนในโต๊ะเริ่มหน้าเจื่อนๆ) ตอนแรกว่าจะไม่อะไร แต่พอดูไปดูมา มันเหมือนเข็มฉีดยา!!! เลยลุก คีบหมูไปหน้าเคาน์เตอร์

 

กู : พี่คะ มีเหล็กอยู่ในหมู เหมือนเข็มฉีดยาเลยอะ

 

พนักงาน : น่าจะเข็มฉีดยา (ดึงเข็มออกจากหมู) โทรหาพี่เจ้าของร้าน แล้วบอกว่าลูกค้าเจอเข็มในหมู แล้วก็บอกกูว่า ลูกค้าไปนั่งรอที่โต๊ะก่อนได้นะคะ

 

เจ้าของร้านเดินมาดูที่โต๊ะ

 

เจ้าของร้าน : เจอ เข็ม เจอ เหล็กในเนื้อหมูใช่มั้ย ?

 

กู : ใช่ค่ะ

 

เจ้าของร้าน : อ่อ ขอโทษที ดีแล้วที่บอก พี่จะได้ไปบอกคนที่ส่งหมู เพราะพี่ต้องไปคุยกับเค้าไง

 

เน่ : อ่อๆ แต่แบบเนี่ยพี่คะ แท่งมันยาวมากเลยนะคะ อยู่ในเนื้อหมูอ่ะ แบบน้องเค้าเกือบกินเข้าไปแล้วดีนะมันสะท้อนแสงพอดี แบบมันยาวมากเลยนะคะ

 

เจ้าของร้าน : อ่อๆ ดีแล้วที่บอก ขอโทษนะคะ

 

เริ่มกินกันไม่ลงละ ไม่กล้ากิน อาหารที่ตักมาเลยกินไม่หมด เช็กบิลแล้วกำลังจะเดินออกจากร้าน

 

พนักงาน (วิ่งมา) : น้องๆๆๆๆๆ มาจ่ายค่าปรับๆๆ อาหารเหลือๆๆๆ

 

เจ้าของร้านรีบเดินมา : จ่ายค่าปรับด้วยนะคะกินเหลือ 80 บาทค่ะ

 

อีตูน : โหพี่ แต่หนูเจอเข็มในหมูนะ ยังจะเก็บอีกหรอ

 

เจ้าของร้าน : ก็น้องกินเหลือไง

 

อีตูน : โห่พี่ลดไม่ได้หรอ หนูเจอเข็มเลยนะ

 

เจ้าของร้าน : อะๆๆ ลดให้คนละครึ่งก็ได้

 

 

ค่าปรับ 80 อีตูนจ่ายแบงค์ 100 เขาทอนมา 40 มันคนละครึ่งตรงไหนวะกูงง หน้ากูเริ่ม...ละรู้ตัวเองเลย

 

เจ้าของร้าน : อะๆๆ คิด 50 ก็ได้

 

พวกกูเดินหนีเลย อะไรของเขาวะ เข้าใจว่าไม่ใช่ความผิดเขาเพราะเขาก็รับหมูมาอีกที แต่คุณเป็นเจ้าของร้านอะ คุณก็ควรรับผิดชอบหน่อยป่ะวะ กู..ไปแทงคอตายขึ้นมาทำไง จ่ายก็จ่ายราคาเต็ม ยังมีหน้ามาปรับ ใครจะกินลง เจอเข็มเสียบคาหมูขนาดนั้นอะ ไม่อยากจะด่า

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทีมข่าวคมชัดลึกออนไลน์ ได้ติดต่อพูดคุยกับผู้โพสต์ ซึ่งเธอเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า กินหมูกระทะแถวมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านคลอง 6 กับเพื่อนๆ 6 คน กินได้สักพักก็เจอเข็มฝังอยู่ในเนื้อหมูตามภาพ ก่อนจะไปถามพนักงานร้าน เมื่อคุยกับเจ้าของร้าน เขาก็ขอโทษ แต่ก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะรับผิดชอบแต่อย่างใด จากนั้นพวกเธอก็จ่ายตังค์ ซึ่งเสียไปคนละ 149 บาท และค่าปรับจากทางร้าน 80 บาท เพราะกินไม่หมด

 

ผู้โพสต์เล่าต่อว่า ตอนแรกเขาจะเก็บราคาเต็มเลย พอเพื่อนถามๆ เจรจาแบบขอลดได้ไหม เพราะเจอเข็มฉีดยาขนาดนั้น เขาถึงบอกว่าลดให้ก็ได้ สุดท้ายก็เสียไป 50 บาท เพราะจ่ายแบงค์ร้อย และเขาทอนมา 50 บาท ซึ่งจากนี้คงต้องขอพักก่อน 

 

ขณะเดียวกันทางร้านก็ติดต่อมาหาเธอ เกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าว ซึ่งเธอมีจุดประสงค์ในการโพสต์เพื่อระบายและให้เป็นอุทาหรณ์กับเพื่อนๆ  และไม่ได้ต้องการจะเอาเรื่องอะไร ซึ่งทางร้านเขาก็ขอให้ตนลบโพสต์แล้วก็มาคุยกัน เคลียร์กัน ก็ต้องรอดูว่า ทางร้านจะว่าอย่างไรต่อไป 

 

 

สาวสุดช้ำ กินหมูกระทะเจอเข็มฉีดยาในเนื้อหมู ซ้ำถูกทางร้านยังปรับเงิน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Si Ra