คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

"สังฆราช" ประธานสวด "โพชฌังคปริตร" ให้กำลังใจป่วยโควิด

23 มีนาคม 2563 - 19:34 น.
สังฆราช,ทรงเป็นประธาน,โพชฌังคปริตร,ให้กำลังใจ,ผู้ป่วย,โควิด-19,COVID-19,ข่าววันนี้
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,831 ครั้ง

"เทวัญ" เผย "สังฆราช" ทรงเป็นประธาน สวด "โพชฌังคปริตร" ให้กำลังใจผู้ป่วย "โควิด-19" ญาติผู้ติดเชื้อ 25 มี.ค.นี้


 

          เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2563 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) มีมติให้จัดสวดมนต์โพชฌังคปริตร เป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ป่วยและญาติพี่น้องของผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะจัดให้สวดในวัดที่กรุงเทพฯ 6 วัด อาทิ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เป็นต้น

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

กล้าอยู่แล้ว "บิ๊กตูุ่" ลั่นใช้ยาแรงสู้โควิด

อันตราย เจลล้างมือผสมเมทิลแอลกอฮอล์

เช็กด่วน 25 สถานที่เสี่ยง เจอคนติดเชื้อโควิด ต้องรีบกักตัว

 

          นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมดังกล่าวในต่างจังหวัดอีก 3 วัดในพื้นที่ภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ เบื้องต้นกิจกรรมนี้ไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าร่วมฟังสวดในพระอุโบสถ โดยการสวดจะมีเพียงพระผู้สวดเท่านั้น และจะทำการถ่ายทอดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 โดยสมเด็จพระสังฆราช อาจทรงเป็นประธานสวด ในส่วนของวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ทั้งนี้กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 25 มี.ค. เวลา 16.00 น.

 

          นายเทวัญ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ในส่วนของวัดทั่วประเทศ ที่โดยปกติจะมีการทำวัตรเช้าและเย็น ซึ่งมติของ มส. ได้ขอให้บรรจุบทสวดโพชฌังคปริตรนี้ ลงไปด้วย ทั้งนี้ในส่วนของการปฏิบัติกิจของสงฆ์ อาทิ การบิณฑบาต ยังปฏิบัติได้ตามปกติ เราพยายามจะหาหน้ากากอนามัยทางเลือกไปถวายเกือบทุกวัด พยายามให้ใช้หน้ากากผ้าเป็นหลัก เพื่อไม่ให้เบียดเบียนบุคลากรทางการเแพทย์ และประชาชน ซึ่งทางพระสงฆ์ก็พยายามตัดเย็บหน้ากากผ้าใช้กันเองอยู่แล้ว

 

          ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานว่า มีพระสงฆ์รูปใดอาพาธจากการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งในภาพรวมของการดูแลวัดและศาสนสถาน เราไม่ให้มีการจัดกิจกรรมใดๆ ที่เป็นการรวมคนหมู่มาก และให้ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทุกจุดในวัด โดยเฉพาะวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวจะต้องทำความสะอาดให้มากขึ้น
 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ