คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ททท.ภาคกลาง จัดทริปพาน้องด้อยโอกาส-พิการ เที่ยวตามฝัน

15 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:29 น.
ผู้ด้อยโอกาส,ททท,ผู้พิการ,เที่ยวตามฝัน,ครั้งหนึ่งในชีวิต,ภาคกลาง,จัดกิจกรรม,FAM Trip,ข่าววันนี้,คมชัดลึก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 160 ครั้ง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคกลาง จัดกิจกรรม FAM Trip เที่ยวตามฝัน ครั้งที่ 2 ส่งมอบความสุขให้กลุ่มผู้ด้อยโอกาส และผู้พิการ ได้เที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิต เพื่อมอบของขวัญพิเศษให้กลุ่มน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส


 
 

 

          นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า กิจกรรมเที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิต จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตามแนวทาง Tourism for All ที่มุ่งหวังให้การท่องเที่ยวช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทย ทำให้สังคมไทยเข้มแข็งอย่างยั่งยืน ซึ่ง ททท. ได้พาน้องๆ ผู้ด้อยโอกาสที่เราให้ความสำคัญ เพราะการท่องเที่ยวไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะกลุ่มคนที่มีความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจ แต่การท่องเที่ยวเหมาะสมสำหรับคนทุกกลุ่มที่แม้ร่างกายไม่เอื้ออำนวยแต่จิตใจเต็มร้อย

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ททท.แจกทริปเที่ยวฟรี 200 รางวัล ตอบแทนคนจนผู้เสียสละ

นักเที่ยวจัดกระเป๋าด่วน ททท.เปิด 60 เส้นทางความสุข เมืองไทย

 

 

          “โครงการเที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิตช่วยสร้างโอกาสให้กับผู้ด้อยโอกาสให้ได้มีโอกาสเที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิต ให้กับคนไทยอย่างทัดเทียม ซึ่งครั้งนี้เราพาน้องๆ ไปสวนนงนุช มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจ รับประทานอาหารทะเล และเปิดโลกใต้ทะเลในอุโมงค์ปลายักษ์ที่ Under Water World นอกจากนี้ เรายังพาน้องๆ ไปสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งเป็นสวนสัตว์ที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทยผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง กล่าว

 

          ด้าน ดร.ชนัญกร สุวรรณชื่น ประธานมูลนิธิ Five For All กล่าวว่า สำหรับโครงการ เมืองไทยใครๆ ก็เที่ยวได้ ที่ ททท.จัดขึ้นเป็นโครงการที่ดีมากๆ ในฐานะตัวแทนน้องๆผู้พิการที่ด้อยโอกาสทุกคน รู้สึกดีใจ ที่ ททท.เปิดโอกาสให้น้องๆได้ออกไปท่องเที่ยว เปิดประสบการณ์สุดพิเศษ ซึ่งไม่บ่อยนักที่พวกเขาจะได้ออกมาท่องเที่ยวแบบนี้หลายคนชอบคิดแทนว่าผู้พิการจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างไร เมื่อร่างกายไม่เอื้ออำนวย ในความเป็นจริง น้องๆที่พิการทางสายตา ก็ดี หรือพิการทางได้ยิน เขาชอบท่องเที่ยวมากๆ ต่อให้มองไม่เห็นหรือไม่ได้ยิน พวกเขามีจินตนาการจากการฟังและสัมผัสได้ดีอย่างที่ทุกคนคาดไม่ถึง สำหรับกิจกรรมนี้น้องๆ ที่มามีหลายกลุ่ม อาทิ พิการสติปัญญา พิการสายตา พิการทางการได้ยิน และ พิการเคลื่อนไหว น้องๆเหล่านี้ก็มาจากหลายพื้นที่ที่อยู่ในมูลนิธิของเรา บ้างมาจากครอบครัวที่ยากจน หรือมูลนิธิ องค์กร ต่างๆ ซึ่งน้องๆตื่นเต้นมาก

 

 

          “แค่ได้เห็นสีหน้าและท่าทางของน้องๆ พวกเราในฐานะผู้ดูแลรู้สึกปลื้มปริ่มมาก และอยากขอบคุณ ททท.ที่เข้ามาเติมเต็มกิจกรรมดังกล่าวให้กับกลุ่มผู้พิการที่ด้อยโอกาส อยากให้ ททท. จัดกิจกรรมดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆประธานมูลนิธิ Five For All กล่าว

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ