คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ยันกรมสวัสดิการทหารบกปล่อยกู้ตามระเบียบ ไม่มีเงินทอน

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:47 น.
กรมสวัสดิการทหารบก,ปล่อยกู้,ตามระเบียบ,ไม่มีส่วนเกิน,เงินทอน
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 850 ครั้ง

เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ยันกรมสวัสดิการทหารบกปล่อยกู้ตามระเบียบ ไม่มีส่วนเกิน-เงินทอน ระบุอนุมัติปล่อยกู้ดูจากเงินเดือนเป็นหลัก แจง จ.ส.อ.จักรพันธ์ ซื้อบ้านเอกชน ไม่เกี่ยวโครงการบ้านของกรมธนารักษ์ที่เช่าที่ดินราชพัสดุ


 

          เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2563 - พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การปล่อยเงินกู้กรมสวัสดิการทหารบก ว่า ขั้นตอนการกู้เงินเป็นไปตามระเบียบที่ผ่านผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นของหน่วย สามารถดำเนินการยื่นได้ที่หน่วยโดยตรง ไม่ต้องเดินทางมาที่กรมสวัสดิการทหารบก กทม.

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

"บิ๊กแดง" เปิดช่องทหารชั้นผู้น้อยร้องความเป็นธรรม

โยน ทบ.สอบ บ้านจัดสรรขายทหาร โกงกันตรงไหน

(ละเอียด) บิ๊กแดง กระซิบบิ๊กตู่ ผมต้องล้างบางธุรกิจค่ายทหาร

 

 

          ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดจึงมีการอนุมัติเงินกู้ในวงเงินที่สูงกว่าระดับเงินเดือนนั้น เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก กล่าวว่า ตนคิดว่าอยู่ที่การประเมินราคาจากที่ดินบางส่วน หรือราคาบ้านบางส่วน ซึ่งยอดการกู้ของกำลังพลอาจกู้ในประเภทอื่นด้วย การที่จะกู้ได้นั้นต้องผ่านการประเมินทรัพย์สินจากคณะกรรมการที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาทำหน้าที่ทุกๆ 3 เดือน ทุกอย่างเราจะดูเงินเดือนเป็นหลักว่าเหลือเท่าไหร่ เพื่อขออนุมัติการกู้ โดยมีการกำหนดไว้อยู่แล้ว เหมือนกับการกู้เงินกับธนาคาร แต่สินเชื่อเงินกู้กรมสวัสดิการทหารบกนั้น จะเข้าไปอยู่ในกิจการกออมทรัพย์กรมสวัสดิการทหารบก

 

          เมื่อถามว่า จากนี้จะมีการสังคายนาระเบียบเงินกู้กรมสวัสดิการทหารบกอย่างไรหรือไม่ พล.ต.ราชิต กล่าวว่า ทุกอย่างมีระเบียบกำหนดไว้ชัดเจน ที่ผ่านมา ผบ.ทบ.ได้ให้ความสำคัญมาโดยตลอด และสั่งการกับผู้บังคับบัญชาว่าต้องให้ความสำคัญ ต้องทำทุกอย่างที่เกิดประโยชน์กับกำลังพล และครอบครัว เรื่องของ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ผู้ก่อเหตุกราดยิงโคราชนั้น ทางกองทัพภาคที่ 2 จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ในส่วนของกรมสวัสดิการทหารบกถ้ามีช่องว่างตรงไหนเราก็ต้องไปดูแลให้รัดกุมมากขึ้น อย่างไรก็ตามยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับโครงการบ้านของกรมธนารักษ์ที่เช่าที่ดินราชพัสดุ ซึ่งเป็นคนละประเภทกัน โดยจ.ส.อ.จักรพันธ์ไปซื้อของเอกชน

 

          เมื่อถามถึงกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาเปิดเผยข้อมูลเอกสารการกู้เงินนั้น พล.ต.ราชิต กล่าวว่า เป็นความเข้าใจผิดของนายอัจฉริยะ เป็นคนละเรื่องกัน ซึ่งเอกสารดังกล่าวนั้นเป็นหลักฐานการอนุมัติกู้เงินสร้างบ้านที่มีการทยอยจ่ายชำระไปแล้วถึง 5 งวด และเป็นเรื่องที่ตกลงกับผู้ประกอบการกับผู้ซื้อ ไม่ใช่การกู้เงินกรมสวัสดิการทหารบก และไม่ใช่เงินส่วนต่างหรือเงินทอนอะไร5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ