กาญจนบุรี - เกิดเหตุรถตู้ของนักท่องเที่ยวจมลงไปในน้ำมิดหลังคารถ บริเวณลานจอดรถริมน้ำ สะพานไม้อุตตมานุสรณ์ ฝั่งหมู่บ้านวังกะ หมู่ที่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากตลิ่งประมาณ 5 เมตร 

 

ในเวลาต่อมาทราบตัวเจ้าของรถตู้คันดังกล่าวชื่อนายกริช โพธิพิพิธ อายุ 53 ปี ซึ่งอยู่ในชุดที่ยังเปียกน้ำและยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าตัวเปิดใจเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนได้ขับรถมาบริเวณลานจอดรถซึ่งอยู่ริมน้ำของอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ เพื่อจะส่งหลานชายวัย 6 ขวบไปเรียนหนังสือและไปรับลูกค้าที่รีสอร์ท แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองได้จอดรถ และปล่อยหลานนั่งรอในรถเพื่อไปช่วยภรรยาเปิดร้านขายของที่ระลึกซึ่งห่างจากรถตู้ที่จอดประมาณ 20 เมตร 

 

ระหว่างช่วยภรรยาเปิดร้าน ได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนว่ารถตกน้ำ ตนหันหลังกลับไปดูก่อนพบว่ารถตู้ที่ตัวเองที่จอดไว้ จึงตะโกนขอความช่วยเหลือเนื่องจากมีหลานอยู่ในรถตู้คันเกิดเหตุ ตนและผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวที่อยู่ใกล้จึงได้ว่ายน้ำไปช่วยกันเปิดกระจก นำหลานออกจากรถตู้มาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่รถยนต์จะค่อยๆจมลงไปในน้ำ คาดว่าขณะที่หลานนั่งรอในรถอาจจะเอามือไปขยับคันเกียร์ไปในตำแหน่งเกียร์ว่าง ทำให้รถไหลลงน้ำไปประกอบกับพื้นที่ลานจอดรถมีความลาดเอียงลงไปทางริมน้ำ ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น 

 

 

รถตู้นำเที่ยวจมน้ำมิดคัน สุดระทึก หลานวัย 6 ขวบติดอยู่ในรถ

 

 

รถตู้นำเที่ยวจมน้ำมิดคัน สุดระทึก หลานวัย 6 ขวบติดอยู่ในรถ

 

 

รถตู้นำเที่ยวจมน้ำมิดคัน สุดระทึก หลานวัย 6 ขวบติดอยู่ในรถ

 

 

 

 

ภาพจาก : ข่าวเด่นภูมิภาคทั่วไทย กาญจนบุรี