คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ภัยแล้งลุกลาม แจกน้ำดื่มน้ำใช้ - ดับไฟป่า

13 มกราคม 2563 - 17:19 น.
ภัยแล้ง,ไฟป่า,แจกน้ำดื่มน้ำใช้,กรมทางหลวง
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 320 ครั้ง

กรมทางหลวงแจกน้ำดื่มน้ำใช้ บรรเทาภัยแล้งทั่วประเทศ กว่า 717,200 ลิตร ดับปัญหาไฟป่าข้างทาง 42 แห่ง


 

               ภัยแล้งลุกลาม ประชาชน - หน่วยงานทั่วประเทศ ขอสนับสนุนน้ำดื่ม - น้ำใช้ 717,200 ลิตร และ ดับไฟป่าข้างทางแล้ว 42 แห่ง กรมทางหลวงปรับแผนรายวัน เตรียมเครื่องจักร ยานพาหนะ และบุคลากรพร้อมช่วยเหลือตลอด 24 ชม. 

 

อ่านข่าว ร.10 พระราชทานกระแสชมเชย 2 วีรบุรุษไฟป่าผู้เสียสละ

 

               หลังจากกระทรวงคมนาคม มอบนโยบายให้กรมทางหลวง และหน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศ ทั้งสำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวง บรรเทาความเดือดร้อนการขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคที่เกิดจากปัญหาภัยแล้งแก่ประชาชนผู้เดือนร้อน องค์กรบริหารส่วนท้องถิ่น อำเภอ จังหวัด ทั่วประเทศ ผ่านการประสานความร่วมมือกับการประปาส่วนภูมิภาคในโครงการ “กรมทางหลวง – การประปาส่วนภูมิภาค รวมใจต้านภัยแล้ง”

 

               พบว่า ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2562 จนถึงปัจจุบัน (12 มกราคม 2563) ได้สนับสนุนน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคแก่ประชาชนและหน่วยงานต่างๆ ที่ได้รับความเดือนร้อนจากปัญหาภัยแล้งทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ผ่านหน่วยงานในสังกัดกรมทางหลวง เป็นปริมาณน้ำทั้งสิ้น 717,200 ลิตร และคาดว่าความต้องการขอความช่วยเหลือดังกล่าวจะยังคงเพิ่มขึ้นตลอดฤดูแล้งนี้ จึงได้สั่งการให้มีการช่วยเหลืออย่างรวดเร็วทันที

 

               นอกจากนั้น กรมทางหลวงยังรายงานว่าได้สนับสนุนน้ำในการระงับอัคคีภัยหรือไฟป่าที่เกิดขึ้นบริเวณสองข้างทาง เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามและสร้างความเสียหายในวงกว้างกว่า 42 แห่ง และยังคงเฝ้าติดตาม รวมทั้งยืนยันความพร้อมอย่างเต็มที่ในการเข้าไปแก้ไขปัญหา

 

 

อ่านข่าว น้ำตาซึม ม้าที่คนช่วยพ้นไฟป่าแล้ววิ่งกลับไปช่วยตัวที่เหลือ

 

               นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวงได้เตรียมความพร้อมด้านบุคลากร เครื่องจักร ยานพาหนะ วัสดุอุปกรณ์ เพื่อให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนอย่างทันท่วงที ตลอด 24 ชม.

 

 

               โดยประชาชนผู้เดือดร้อน องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น อำเภอ จังหวัด สามารถขอรับความช่วยเหลือได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงพื้นที่ทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชม.)

 


อ่านข่าว บิ๊กป้อม สั่งเจาะบาดาล สู้แล้ง เทงบฯ 3 พัน ล.
 

               “ปีนี้ภัยแล้งมาเร็วและคาดว่าจะเป็นปัญหาต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีความเป็นห่วงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก และได้สั่งการให้กรมทางหลวง ดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยการประสานงานกับการประปาส่วนภูมิภาคอย่างใกล้ชิด ให้มีแผนการสำรองน้ำอย่างเพียงพอ

 

 

               โดยพิจารณาจากปริมาณความต้องการของประชาชนและหน่วยงานต่างๆ เป็นรายวันและยืนยันว่าจะมีน้ำเพื่อการดื่ม การใช้เพียงพอ และเข้าให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ด้วยความรวดเร็ว ซึ่งประชาชนและหน่วยงานต่างๆ สามารติดต่อขอรับความช่วยเหลือจากกรมทางหลวงผ่านสายด่วน 1586” นายสราวุธ กล่าว

 

 

                ทั้งนี้ กรมทางหลวง ยังมีนโยบายให้เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงทั่วประเทศใช้น้ำอย่างประหยัดและมีประโยชน์สูงสุด และยังได้รับความร่วมมือในการประหยัดน้ำที่ใช้ในการก่อสร้างจากผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างต่างๆ ของกรมทางหลวงอย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาปัญหาภัยแล้ง

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ