หลังจากที่ ปอท. ได้ตั้งโต๊ะแถลงจับผู้ดูแลเพจหลวงพี่จัสติน วัดดูยูมีน v.2 โพสต์ข้อความและเนื้อหาไม่เหมาะสม สร้างความแตกแยกกระตุ้นความเกลียดชัง และหลอกลวงขายสินค้าทางออนไลน์ ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
 

 

 

เปิดปูมหลังแอดมินเพจดัง ที่แท้เคยมีชื่อเสียงในโลกโซเชียล

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเปิดปูมหลังผู้ต้องหาเป็นคนหน้าตาดี โดยประกอบอาชีพเป็นกระเป๋ารถเมล์ และเคยดังในโลกสังคมออนไลน์ด้วยก่อนหน้านี้ จากนั้นได้ไปลงทุนธุรกิจบางอย่างที่หลอกลวงในออนไลน์จนหมดเนื้อหมดตัว จึงคิดจะทำเพจนี้ขึ้นมา 

 

แต่จะทำอย่างไรให้เพจดัง จึงเริ่มนำข้อมูลบิดเบือนและข้อมูลที่เป็นภัยมั่นคง ข้อมูลเท็จนำมาใส่ในเพจ จนมีผู้ติดตามถึง 3 แสนคน จากนั้นจึงคิดที่จะนำเสื้อมาขาย มีผู้หลงซื้อไปจำนวนมาก ได้เงินไปหลายแสนบาท แต่ผู้ซื้อไม่ได้รับของ และได้แจ้งเข้ามาที่เว็บไซต์ของ บก.ปอท. กว่า 10 ราย พร้อมทั้งแจ้งเตือนว่าเพจดังกล่าวเป็นเพจโกงจนนำมาสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหาได้

 

ทั้งนี้หากจำกันได้ แอดมินเพจคนนี้เคยโด่งดังเมื่อปี 2558 ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ หนุ่มหล่อ กระเป๋ารถเมล์หนุ่มหน้าตาดี ประจำรถเมล์สาย ปอ. นำมาแชร์ในโลกโซเชียล เพราะหน้าตาและท่าทางที่ดูยังไงก็เหมือนนายแบบปลอมตัวมาทำงานพิเศษชัด ๆ ก่อนจะมารู้กันทีหลังว่า หนุ่มสุดหล่อรายนี้ มีดีกรีไม่ธรรมดาเป็นถึงลูกชายเจ้าของอู่เลยทีเดียว 

 

 

เปิดปูมหลังแอดมินเพจดัง ที่แท้เคยมีชื่อเสียงในโลกโซเชียล

 

 

เปิดปูมหลังแอดมินเพจดัง ที่แท้เคยมีชื่อเสียงในโลกโซเชียล