นักแสดงตลกชื่อดังที่คอยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนดู นั้นก็คือ ธงธง มกจ๊ก ไม่ว่าจะได้รับบทบาทในการแสดงบทไหน ธงธงก็สามารถตีบทแตกได้ตลอดเวลา เรียกว่าเป็นมืออาชีพเลยทีเดียว แต่ใครจะรู้บ้างว่ากว่า ธงธง จะก้าวมาถึงจุดนี้ ต้องผ่านเรื่องราวที่เป็นมรสุมในชีวิตมาไม่น้อยเลยทีเดียว 

ธงธง มกจ๊ก ได้มาออกรายการ DARASTORY โดยได้เผยถึงชีวิตในวัยเด็ก รวมถึงเรื่องราวในครอบครัวของตนเอง 

ธงธงเล่าชีวิตทั้งน้ำตาแม่เคยนั่งเก็บเศษอาหารกับพื้น

ที่บ้านเคยเหมือนจะสบาย แม่เปิดคณะลิเก มีร้านสังฆภัณฑ์ใหญ่โต ต่อมาเจ๊ง โดนโกง ครอบครัวเหมือนจะดี พอเราเกิดมา พร้อมความยากจน หนี้สิน หลังเลิกเรียน ต้องไปรับจ้างร้านข้าวต้ม ตอนเย็นถึงตีสี่ ได้เงินวันละ 20 บาท ต้องอดนอน อาศัยนอนใต้ท้องรถบรรทุก ปูเสื่อนอน ตอนแขกไม่มีในร้าน


มีช่วงที่พี่ชายเกิดอุบัติเหตุ เป็นอัมพาต แม่ต้องมาดูแลพี่ชาย แม่ต้องมาเป็นแม่ครัวที่ซ่อง เราต้องไปอยู่ที่ซ่องกับแม่ คอยวิ่งซื้อของให้ผู้หญิงขายบริการแลกทิป ต่อมา ซ่องซบเซา แม่ก็ไปเป็นแม่ครัวบ่อน เราก็ตามแม่ไปจัดรองเท้าคนที่มาบ่อน 

วันหนึ่ง เกิดเหตุ มีเสียงดังโวยวายในบ่อน คนกำลังเล่นไพ่ ภาพที่เห็น ป้าเพ็ญ เจ้าของบ่อน เล่นไพ่ กำลังเสีย แม่เอาข้าวไปให้ แล้วเขากินไม่ถูกปาก เตะจานข้าวแม่คว่ำ ภาพที่เห็นคือ แม่นั่งเก็บเศษอาหาร ทุกคนรุมดู แต่ไม่มีใครช่วย  ธงธง วิ่งไปจะช่วยแม่ เห็นแล้ว มันตื้อไปหมด ไม่รู้จะช่วยยังไง วิ่งออกไปข้างนอกแล้ว ร้องไห้หนัก เกิดความรู้สึกว่าสิ่งที่แม่ทำกับสิ่งที่แม่ได้ ทำไมเราอายุเยอะแล้ว ทำไมแม่ยังต้องลำบาก โดนดูถูก ก็ว่าตัวเอง ทำไมไม่รู้จักกตัญญู ด่าตัวเองว่าตัวเอง บอกตัวเองว่า จากนี้ ชีวิตที่เหลืออยู่ จะทำเพื่อแม่ เราออกจากบ่อนเลย รู้ถึงความกดขี่ แต่วันที่ป้าเพ็ญตกต่ำ แม่ก็ยังถอดสร้อยให้เขาไป แม่เป็นคนใจดี บอกเขาเคยช่วยเรา 

ธงธงเล่าชีวิตทั้งน้ำตาแม่เคยนั่งเก็บเศษอาหารกับพื้น

เข้ากรุงเทพฯ มา ธงธง เผยว่ามาเป็นคนใช้บ้านน้าก่อน และเล่นลิเกอีก ทั้งที่เราไม่ชอบ หาเงิน จนกลับไปเรียนต่อ จนมาประกวดตลก และได้เป็น ธงธง ทุกวันนี้ เคยมีวันที่ชีวิต ไม่เหลือเงินเลย เอาหิ้งพระไปจำนำ ได้ 70 บาท บ้านลำบากจริงๆ แต่ย้อนไปวันที่ลำบากยากจน เราก็มีความสุข ส่วนเรื่องความรัก อายุ 26 ธงธง แกรนด์โอเพนนิ่งครั้งแรก ที่เดนมาร์ก ได้สามีฝรั่ง คบแฟนหนุ่งฝรั่ง 3 เดือน จะจดทะเบียนสมรส แต่พี่สาวผู้ชายไม่ยอม แต่วีซ่าธงธงหมด ต้องกลับแล้ว กลับมาก็ติดต่อคุยกันไม่รู้เรื่อง เลยต้องจากกัน ธงธง ประกาศว่า อยากเจอเขาอีกครั้ง เพราะชอบฝรั่งโรแมนติก

ธงธงเล่าชีวิตทั้งน้ำตาแม่เคยนั่งเก็บเศษอาหารกับพื้น

 

CR.รายการ DARASTORY