
เทศกิจเขตจตุจักร ลงพื้นที่กวดขัน จัดระเบียบทางเท้าในพื้นที่
เทศกิจเขตจตุจักร ลงพื้นที่กวดขันจัดระเบียบทางเท้าในพื้นที่เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย
นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ใครหลายคนนั้น ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการที่เทศกิจกวดขันจัดระเบียบทางเท้าในพื้นที่
ซึ่งทางเพจนั้นได้เขียนบรรยายเนื้อหาพร้อมโพสต์รูปภาพเอาไว้ว่า "เทศกิจ อาจจะดูใจร้าย
แต่ทางเท้า...เอาไว้ให้คนเดินเน้อ"
เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่เทศกิจเขตจตุจักร ลงพื้นที่กวดขันจัดระเบียบทางเท้าในพื้นที่ พร้อม จับกุม เปรียบเทียบปรับผู้ค้าฝ่าฝืนตั้งวางแผงค้าบนทางเท้า ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยในพื้นที่ ณ บริเวณหน้าสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เซ็นทรัลลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร
ซึ่งหลังจากที่เผยแพร่เรื่องราวนี้ออกไป ก็ทำให้คนหลายคนเข้ามาแสดงความเห็น บ้างก็เห็นด้วยที่จัดระเบียบบนทางเท้า บ้างก็สงสารคนที่ต้องทำมาหากิน ขายของบนทางเท้า สงสารพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องขายของหาเช้ากินค่ำ แต่อย่างไรก็ตาม ทางเท้านั้นเป็นที่สำหรับให้คนเดิน หากมีสิ่งกีดขวางเยอะเกินไปอาจจะทำให้ต้องลงไปเดินบนถนน ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุมากยิ่งขึ้น
ขอบคุณ เครดิต ประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร , FM91 Trafficpro
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตลาดรุกล้ำทางเท้า กระทบผู้อาศัยใกล้เคียง
-กทม.เพิ่มมาตรการจับปรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า
-นำร่องติดกล้องจับปรับขี่จยย.บนทางเท้า
-สู้กันอีกสักครั้ง รวมพลังขจัดภัย(นักบิด)บนทางเท้า