royal coronation
วันที่ 15 ตุลาคม 2562
ข่าวทั่วไป

เปิดภาพ 'โจชัว หว่อง' แชะภาพคู่ 'ธนาธร'

วันที่ 7 ตุลาคม 2562 - 11:32 น.
ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ,โจชัว หว่อง,ฮ่องกง,พรรคอนาคตใหม่
Shares :
เปิดอ่าน 150 ครั้ง

เฟซบุ๊กของนายโจชัว หว่อง แกนนำนักเคลื่อนไหวชาวฮ่องกง ได้โพสต์ภาพที่เจ้าตัวถ่ายภาพคู่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

วันที่ 6 ตุลาคม 2562 เฟซบุ๊กของนายโจชัว หว่อง แกนนำนักเคลื่อนไหวชาวฮ่องกง ได้โพสต์ภาพที่เจ้าตัวถ่ายภาพคู่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หลังทั้งคู่พบกันที่เวที open Future Forum ที่นิตยสาร "ดิอีโคโนมิสต์" จัดขึ้นที่ฮ่องกง โดยมีบุคคลที่มีชื่อเสียงต่างเดินทางมาร่วมแลกเปลี่ยนแบ่งปันมุมมองทางการเมืองและสังคมโลก

สำหรับข้อความในภาษาจีน ของนายโจชัว หว่อง ระบุเป็นภาษาไทยโดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

 

ขอบคุณ “The Economist” ที่จัดเวที open Future Forum เมื่อคืนที่ผ่านมา เชิญผู้นำทางการเมืองจากภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกขึ้นมาฮ่องกง เพื่อแลกเปลี่ยน และให้ทุกคนมารวมตัวกันเพื่อแบ่งปันมุมมองของเราเกี่ยวกับเมืองและอนาคตของโลก

 

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เขาได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคตั้งแต่เริ่มก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่เมื่อปีที่แล้ว นอกเหนือจากการวางแนวทางที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้นเพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมกันทางเพศและการกระจายความมั่งคั่งอย่างเป็นธรรม เขายังสนับสนุนการให้นำทหารออกจากการเมืองของไทยและการกลับคืนสู่รัฐบาลของปัญญาชน (อันที่จริงฮ่องกงมีความต้องการที่แตกต่างกันมาก)


ด้วยการทำลายสถานการณ์ทางการเมืองแบบเดิม ในการเลือกตั้งครั้งแรกทำให้พรรคกลายเป็นพรรคอันดับที่ 3 ซึ่งชนะมากกว่า 80 ที่นั่งในรัฐสภา แต่ในขณะเดียวกันต้องเผชิญการฟ้องร้องโดยรัฐบาลทหารที่ฟ้องร้องในข้อหาปลุกระดม ซึ่งอาจต้องโทษการจำคุก 9 ปี แต่ก็ะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของพลังที่สามที่เกิดขึ้นใหม่ในเวทีการเมือง


เมื่อผมได้พูดคุยกับเขา ผมบอกว่าผมถูกขังคุกเป็นเวลา 12 ชั่วโมงที่สนามบินในกรุงเทพฯ โดยรัฐบาลไทยเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ต่อมาผมได้รับแจ้งว่าถูกขึ้นบัญชีดำและส่งตัวกลับ แม้ว่าผมจะไม่รู้ว่าผมจะมีโอกาสไปเที่ยวประเทศไทยเมื่อใด ผมไม่รู้ว่าทางการไทยจะปฏิเสธไม่ให้ผมเข้ามาในอนาคตหรือไม่ แต่ผมหวังว่าในเวลาที่ฝ่ายอนุรักษ์นิยมหรือเผด็จการขยายตัวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เราสามารถแลกเปลี่ยนกันในเอเชียตะวันออก และส่งเสริมค่านิยมก้าวหน้าของประชาธิปไตยอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ธนาธร อุบชื่อคนชิงผู้ว่าฯกทม.รอจัดการท้องถิ่น 76 จว.
-"ธนาธร"ดีขึ้นหลังลูกจิ้มตา
-ธนาธร ยัน แจงรายได้ขายหุ้นหมดแล้ว
-ลุงตู่-ธนาธร ลุ้นระทึกกับอนาคตของอนาคตใหม่

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ