royal coronation
6 ธันวาคม 2562
ข่าวทั่วไป

5 เรื่องคนส่วนใหญ่เข้าใจผิดใช้สิทธิ์ ชิมช้อปใช้

7 ตุลาคม 2562 - 07:30 น.
ชิมช้อปใช้,ชิมช้อปใช้สมัคร,ชิมช้อปใช้ลงทะเบียน,ชิมชอบใช้
Shares :
เปิดอ่าน 4,128 ครั้ง

เปิดเผย 5 เรื่อง ที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด ชิมช้อปใช้ และคนใช้สิทธิอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

แคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ชิมช้อปใช้ ลงทะเบียนรับ 1,000 บาท ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก และมีผู้คนแห่ไปใช้สิทธิ์ทันที จนทำระบบล่มและเกิดปัญหารอคิวยาว 

ทางด้าน js100 เปิดเผย 5 เรื่อง ที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด ชิมช้อปใช้ และคนใช้สิทธ์อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน มีการให้ข้อมูลเทคนิคแนวทางในการใช้สิทธิให้ประชาชนใช้ได้สะดวกขึ้นด้วยดังนี้

 

1. รีบไปใช้


จะเห็นว่าสำหรับใครที่ลงทะเบียนและเปิดใช้ G-Wallet เรียบร้อยแล้ว จะรีบออกจากบ้านไปใช้สิทธิ์ในทันที ตอนนี้หลายคนจึงมีเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่เพียบ สิ่งของบางอย่างไม่ได้ตั้งใจจะใช้ กติกามีอยู่ว่าขอเพียงคุณใช้สิทธิ์ครั้งแรกภายใน 14 วัน ก็จะไม่ถูกยึดเงินคืนแล้ว จะใช้เท่าไหร่ก่อนก็ได้ เพราะฉะนั้นค่อยๆมองหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ที่สำคัญเพราะทุกคนรีบไปใช้พร้อมกันหมด จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ระบบล่าช้า

 

 

 

2. ใช้ให้หมด


หากมีการใช้จ่ายไปบางส่วนแล้วภายในระยะเวลา 14 วันหลังจากได้ SMS ยืนยัน คุณสามารถใช้จ่ายเงินที่เหลือต่อได้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 เพราะฉะนั้นไม่ต้องรีบร้อนใช้ไปเพราะกลัวไม่คุ้ม ไม่หมดก็เก็บไว้ใช้ครั้งต่อไปได้เรื่อยๆ แต่อย่าลืมว่าใช้สิทธิ์ได้เฉพาะจังหวัดที่ทะเบียนไว้เท่านั้น

 

 

 

 

3. ใช้ในห้างฯ


ไม่จำเป็นต้องไปใช้กันแต่ที่ห้างสรรพสินค้า หรือ ศูนย์การค้า เพราะยังสามารถใช้ได้ตามร้านค้าทั่วไปอีก 170,000 ร้านทั่วประเทศ เช็คได้ที่ www.ชิมช้อปใช้.com ขอเพียงอยู่ในเพียงจังหวัดที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งจะทำให้เป็นการกระจายการใช้งาน และกระตุ้นการใช้จ่ายให้ร้านค้าทั่วไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการ หากไปใช้กันแต่ห้างฯ ก็จะเกิดปัญหารอคิวนาน เนื่องจากมีเครื่องที่ลงทะเบียน "ถุงเงิน" รับชำระเงินในโครงการอยู่จำกัด เพราะภาครัฐต้องการให้เกิดการกระจายตัวไปร้านค้าต่างๆนั่นเอง

 

4. ไม่รู้ว่าเติมเงินได้


หลายคนพยายามใช้ให้ครบ 1,000 บาทตามสิทธิ์ หรือหากเกินมาก็รีบจ่ายส่วนต่างด้วยเงินสดทันที แต่อันที่จริงที่ไม่ใช่โครงการที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ตามวัตถุประสงค์ของโครงการนั้นต้องการให้เกิดการใช้จ่ายโดยไม่ใช้เงินสด (Cashless) สนับสนุนให้เติมเงินเข้าไป และนำไปใช้ได้เรื่อยๆ

 

 

 

เงินคืน 15% หมายถึง การนำไปใช้จ่ายร้านค้าที่ร่วมรายการแล้วเท่านั้น อธิบายให้ชัดคือ คุณจะเติมเงินเท่าไหร่ไม่สำคัญ สำคัญที่คุณใช้ไปเท่าไหร่ สมมุติว่าใช้ 100 บาท ก็จะได้คืน 15 บาท หลังสิ้นสุดโครงการ 30 พฤศจิกายน 2562 

 

 

 

ข้อมูลจาก : js100

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตัดสิทธิ์ ร้านขายหวย ร่วม ชิมช้อปใช้
-(คลิปสอน) สมัคร ลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ รับ 1,000 แอปเป๋าตัง
-23 ก.ย.62 เปิดลงทะเบียน ชิมช้อปใช้
-เว็บล่ม แห่ลงทะเบียน 'ชิมช้อปใช้' วันแรก 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ